Hải quan Plzeň tiến hành kiểm tra chợ gần Rozvadov, nhắm vào EET và hàng giả

Hải quan tỉnh Plzeň đã tiến hành kiểm tra chợ ở Svatá Kateřina gần Rozvadov hôm thứ Năm 3/10. Đây là khu chợ Việt Nam lớn nhất trong tỉnh Plzeň. Đợt kiểm tra này của hải quan nhắm vào việc bảo vệ bản quyền và việc chấp hành luật EET.

Nhờ theo dõi từ trước, 7 cửa hàng đã được chọn để kiểm tra. Trước tiên, các nhân viên hải quan đã ăn mặc thường phục để kiểm tra việc thực hiện các nghĩa vụ về EET. Tiếp theo, các nhân viên mặc đồng phục đã đến để kiểm tra việc vi phạm bản quyền trí tuệ. Hai cửa hàng đã đóng cửa và những người bán hàng không chịu mở, họ nói rằng không có chìa khoá. Khi được nhóm kiểm tra thông báo cho biết việc không hợp tác được coi như phạm tội, những người bán hàng đã chịu mở quầy hàng. Tại tất cả các quầy hàng hải quan đã tìm thấy việc vi phạm luật về bản quyền trí tuệ, những người bán hàng đã bày bán sản phẩm giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Armani, Diesel, Gucci, Chanel,...

Một nhóm kiểm tra đã nhận thấy một người phụ nữ bán trong quầy hàng trao chìa khoá xe cho một người phụ nữ khác. Người phụ nữ này định lẩn đi rất nhanh, nhưng không qua sự chú ý của các nhân viên hải quan. Khi bị bắt giữ cùng với xe, nhóm kiểm tra đã yêu cầu cho xem hàng hoá. Dưới các tấm chăn đậy có rất nhiều hàng hoá đáng nghi là vi phạm bản quyền trí tuệ hay thương hiệu đã được đăng ký. Hai người phụ nữ đã nhận rằng một người sở hữu hàng vải và người khác sở hữu các đồ trang sức như túi sách, thắt lưng, kính râm và các sản phẩm thời trang khác.

Trong khuôn khổ của chiến dịch kiểm tra, hải quan đã thu giữ được 1400 sản phẩm bị nghi là vi phạm bản quyền với giá trị tiền hàng hơn 4 triệu korun. Việc kiểm tra EET không tìm thấy bất cứ vi phạm nào.

09/10/2019 21:09, MN Celní správa

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Mua trên Amazon.de rẻ hơn ở Séc và bạn có thể vận chuyển về miễn phí