Phiên toà xử thanh tra ČOI: thanh tra Suchan đổ lỗi cho Son Chung doạ tiêu diệt ông ta

Toà án Jindřichův Hradec bắt đầu xét xử vụ hành hung người bán hàng Việt Nam hồi tháng 4. Thanh tra của ČOI ông Miroslav Suchan bị buộc tội đánh người con của chủ nhà hàng Việt Nam tên là Šon Chung, làm hỏng điện thoại di động. Thanh tra bị buộc tội đánh người, côn đồ và làm thiệt hại tài sản người khác.

Ông Suchan có thể bị tù đến 3 năm.Ông Suchan không nhận lỗi của mình và tuyên bố người bán hàng Việt Nam Son Chung đã đe doạ ông ta.

Ngày 2/4 thanh tra của ČOI đã đến kiểm tra nhà hàng ở Jindřichův Hradec, của bố mẹ Chung. Họ tìm thấy những vi phạm nhỏ và phạt. Chung làm phiên dịch trong cuộc kiểm tra. Theo Chung ông Suchan ngạo mạn và chửi mắng mang tính phân biệt chủng tộc. Ông Suchan nói rằng: "Yên đi, thằng nhãi Việt Nam da vàng, ra đây".

Thanh tra cũng doạ phạt thêm bố mẹ Chung. "Thằng nhỏ hãy yên đi không thì phạt sẽ nhiều đấy!" "Chúng tôi mà tìm thấy gì nữa thì sẽ đóng cửa cái quán này". Những người làm chứng nói rằng ông Suchan hành xử ngạo mạn, nói mày tao với Chung và cư xử như người say rượu. Ông Suchan phủ nhận điều đó và nói rằng sau khi về cơ quan ông đã yêu cầu ngay việc thử nồng độ cồn.

Theo công tố, ông Suchan đã đánh Chung sau khi cãi lộn. Ông ta đã đánh vào đầu Chung khi Chung định quay hành động của ông ta bằng điện thoại. Chung bị tung điện thoại, bị đau cổ, phải chữa hai tuần. Nghe nói bị cả đau đầu và nghe thấy tiếng thì thào trong tai.

Tôi không hiểu tại sao tôi bị bôi nhọ

Thanh tra Suchan phủ nhận mọi tội. "Tôi không hiểu nguyên nhân gì mà tôi bị bôi nhọ". Ông ta nói trước toà là muốn tránh xung đột nhưng lại bị chính Chung tấn công. "Nó bảo tôi: tao tiêu diệt mày, thằng khốn nạn!" (Já tě zlikviduju, ty hajzle!’) và chỉ ngón tay giữa lên trời ra với tôi. Ông ta nói rằng ông ta không đánh Chung. Theo ông Suchan, ông ấy chỉ muốn che cái điện thoại đi và người Việt Nam bị trượt tay rơi điện thoại.

Chung đã gọi điện cho cảnh sát ngay sau khi bị hành hung, cũng muốn giữ cả ông Suchan lẫn bà đồng nghiệp của ông ta lại, trước khi cảnh sát đến. Theo những người làm chứng người nữ thanh tra bị khoá lại một thời gian ngắn. Những thanh tra này đã không đợi cảnh sát và bỏ đi trước đó.

Luật sư bào chữa cho ông Suchan chỉ ra rằng sau vụ xung đột, Chung vẫn tiếp tục làm việc ở nhà hàng chứ không nằm chữa trị ở nhà. Không ai trong những người làm chứng nhìn thấy vết xước ở môi như ghi trong giấy của bác sĩ.

Chung nói rằng, anh ta phải đeo cái ôm cổ và đứng ở quầy nhận đơn đặt hàng chứ không phục vụ khách. Theo bào chữa, Chung quá quan tâm đến việc đưa sự vụ lên báo chí nên hai ngày sau mới đến bác sĩ.

Bà thẩm phán Eva Svobodová đã lùi buổi xét xử ra thời gian tới, chưa rõ ngày nào, để có thêm các chứng cớ. Bà muốn xem xét lại bản đánh giá tình hình sức khoẻ của Chung và cũng muốn gọi thêm người làm chứng là bố mẹ của Chung.

Tin Vietinfo đã đưa:

Nhân viên ČOI sẽ bị ra toà vì tội hành hung người bán hàng Việt

https://tintuc.vietinfo.eu/ban-tin-sec/31c2d-314ec/nhan-vien-coi-se-bi-ra-toa-vi-toi-hanh-hung-nguoi-ban-hang-viet

VIDEO: Son Chung kêu gọi những người làm chứng hãy bảo vệ sự thật. Thanh tra của ČOI nói với đài truyền hình rằng ông ta là nạn nhân

https://tintuc.vietinfo.eu/ban-tin-sec/31a53-31531/video:-son-chung-keu-goi-nhung-nguoi-lam-chung-hay-bao-ve-su-that.-thanh-tra-cua-coi-noi-voi-dai-truyen-hinh-rang-ong-ta-la-nan-nhan

VIDEO: thanh tra ČOI ở Jindřichův Hradec hành xử ngạo mạn và đánh người Việt Nam

https://tintuc.vietinfo.eu/ban-tin-sec/31a3c-314fd/video:-thanh-tra-coi-o-jindrichuv-hradec-hanh-xu-ngao-man-va-danh-nguoi-viet-nam

12/09/2019 23:46, MN iDnes

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc