Thất bại đáng hổ thẹn của liên minh chính phủ: không đủ dân biểu để thông qua luật EET

Cuộc họp quốc hội bàn về luật EET ngày hôm nay thứ Ba đã kết thúc bằng sự thất bại đáng hổ thẹn của liên minh chính phủ. Vì số dân biểu đi họp ít, liên minh chính phủ cùng với sự ủng hộ của đảng Cộng sản cũng không đủ 101 phiếu bầu để phủ quyết Thượng viện. Hôm nay số dân biểu đi họp chỉ có 179 người trong hạ viện 200 ghế.

Nếu bỏ phiếu, đối lập có thể huỷ bỏ được luật mở rộng EET cho các thợ thủ công, bác sĩ và luật sư. Liên minh chính phủ đã phải chơi bài hoãn 15 phút trước khi bỏ phiếu để việc thông qua sẽ diễn ra vào kỳ họp khác.

Trong những lần họp trước, các dân biểu đối lập hay bị kêu là là chơi trò kéo dài thời gian để không có thời gian cho việc bỏ phiếu thông qua luật. Lần này chủ tịch câu lạc bộ dân biểu TOP 09 ông Kalousek đã mỉa mai là liên minh chính phủ phải chơi trò kéo dài thời gian với chính mình.

Bộ trưởng bộ tài chính Alena Schillerová (ANO) vẫn lạc quan cho rằng luật EET sẽ được thông qua vào tuần này hoặc tuần sau.

10/09/2019 22:02, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc