Tránh điều trị ung thư muộn, đàn ông trên 50 nên đi khám nam khoa

Theo các chuyên gia y tế đàn ông hay đi khám nam khoa rất muộn khi đã có vấn đề với sức khoẻ và quên việc đi khám đề phòng. Một chiến dịch vận động mới của Quỹ Muži proti rakovině (Chống ung thư cho nam giới), khuyến khích đàn ông nên đi khám phòng muộn nhất từ tuổi 50. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch quốc tế mang tên Movember chống ung thư tiền liệt tuyến ở đàn ông.

Theo bác sĩ trưởng khoa Urologở bệnh viện Thomayerova ở Praha, đàn ông ngượng khi nói về vấn đề sức khoẻ, sợ bác sĩ và hay đi khám khi đã muộn. Ung thư tuyến tiền liệt hay gặp ở đàn ông từ 30 đến 35 tuổi, mỗi năm tại Séc có khoảng 500 người bị bệnh. Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư hay gặp nhất tại nam giới chiếm đến 30% các ung thư ác tính. Mỗi năm có khoảng 7000 trường hợp mới được phát hiện, rất nhiều trường hợp do đi khám phòng bệnh.

Ung thư tuyến tiền liệt không đau, chỉ làm to thêm tuyến tiền liệt và tăng lượng PSA trong máu, kiểm tra thông thường có thể phát hiện ra. Các bác sĩ đa khoa cũng có thể cho đi thử xem mức độ PSA trong máu. Mức PSA cao không có nghĩa là bị ung thư nhưng sẽ cần có bác sĩ nam khoa xem xét tiếp.

09/09/2019 21:00, MN České noviny

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Mua trên Amazon.de rẻ hơn ở Séc và bạn có thể vận chuyển về miễn phí