Số đơn xin thị thực vào Séc tăng kỷ lục, nhiều nhất là từ Moskva, Bắc Kinh và Thượng Hải

Số đơn xin thị thực vào Séc tăng kỷ lục trong vòng nửa đầu năm nay. Số đơn nhận được là 409 nghìn, tăng 13% so với năm trước. Bộ ngoại giao Séc dự tính đến cuối năm sẽ lên hơn 800 nghìn đơn. Năm ngoái số đơn xin thị thực vào Séc là 722 nghìn, nhiều nhất kể từ khi phân chia nước Tiệp Khắc.

Số tiền phí thu được cho ngân sách nhà nước trong nửa năm nay đạt hơn nửa tỷ korun. Bộ ngoại giao dự tính năm nay số tiền thu được từ thị thực sẽ đạt hơn một tỷ korun. Năm ngoái thu được 771 triệu korun.

Số thị thực du lịch được cấp nhiều nhất là ở sứ quán Séc tại Moskva 104 nghìn, tiếp đến là Bắc Kinh: 38 nghìn, Thượng Hải: 38 nghìn. Tại Thượng Hải có đến 50 nghìn đơn xin thị thực làm việc ngắn hạn.

CH Séc đứng thứ 7 trong số 26 nước Schengen về số thị thực nhập cảnh. Năm ngoái số thị thực vào Séc nhiều nhất là từ Nga, Ukraina và Trung Quốc, tiếp theo với số lượng ít hơn rất nhiều là Ấn độ, Thổ nhĩ kỳ,... Số khách du lịch tăng nhiều nhất là Trung Quốc, Ấn độ và Arab Saudi.

12/08/2019 21:36, MN Aktuálně

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Mua trên Amazon.de rẻ hơn ở Séc và bạn có thể vận chuyển về miễn phí