Nhân viên ČOI sẽ bị ra toà vì tội hành hung người bán hàng Việt

Theo trang iROZHLAS.cz vụ nhân viên Thanh tra thương mại Séc (ČOI) ngạo mạn và hành hung người bán hàng Việt Nam hồi tháng Tư sẽ được tòa án giải quyết. Cảnh sát mới đầu chỉ giải quyết vấn đề làm hỏng điện thoại di động, nhưng công tố viên nhà nước đã mở rộng việc buộc tội sang cả vấn đề hành hung người khác. Theo luật của Séc, nhân viên ČOI có thể bị tù đến 3 năm. Phiên toà chính sẽ được tiến hành vào giữa tháng 9.

Bà Yvetta Švecová - đại diện nhà nước của Viện công tố huyện Jindřichův Hradec cho ROZHLAS.cz biết nhân viên của ČOI sẽ bị ra toà vì ba tội: gây tổn thương sức khoẻ người khác, gây mất trật tự xã hội và làm thiệt hại tài sản người khác.

Sự vụ xảy ra vào giữa tháng Tư năm nay trong một cuộc kiểm tra của ČOI. Theo người bán hàng Son Chung, nhân viên của ČOI đã hành xử không lịch sự - ném tàn thuốc và nhổ bọt ra sàn nhà.

Son Chung kể lại cho iROZHLAS.cz, "Tôi nghĩ rằng tôi cũng không ngoại giao lắm khi bảo ông ta 'Ông đừng làm lộn xộn ở đây'. Lúc đó tôi được ông thanh tra trả lời 'Yên đi thằng nhóc Việt Nam (Uklidni se, Vietnamčíku)' khiến tôi không chịu được nữa và mang điện thoại ra quay. Ông thanh tra đã đánh vào mặt tôi và điện thoại bị tung ta khỏi tay."

Theo phát ngôn viên của cảnh sát Jindřichův Hradec, cảnh sát đã kết thúc việc điều tra sự việc và trao hồ sơ cho viện công tố huyện với nghi ngờ về tội làm hỏng điện thoại của người khác.

Công tố viên nhà nước đã xem xét và đánh giá lại, mở rộng việc buộc tội sang vấn đề đánh người. "Chúng tôi xem xét theo những chứng cớ đã có và hậu quả với người bị thiệt hại, nên đã đánh đánh giá lại thêm tội theo điều luật hình sự." Theo luật, việc gây thiệt hại sức khoẻ cho người khác có thể bị tù đến 3 năm.

Ngày 12.9, Son Chung cũng được gọi đến phiên toà. Son Chung nói với iROZHLAS.cz: "Với tôi việc xin lỗi công khai có giá trị hơn là trả tiền cho cái điện thoại hỏng". Phiên toà sẽ diễn ra tại Toà án ở Jindřichův Hradec.

Theo bà giám đốc của ČOI ở Jindřichův Hradec, người nhân viên này của ČOI hiện nay vẫn làm việc bình thường, nhưng đến khi có buộc tội chính thức thì theo luật về phục vụ công cộng sẽ bị tạm đình chỉ công tác cho đến khi có kết luật của toà án.

Tin Vietinfo đã đưa:

VIDEO: Son Chung kêu gọi những người làm chứng hãy bảo vệ sự thật. Thanh tra của ČOI nói với đài truyền hình rằng ông ta là nạn nhân

https://tintuc.vietinfo.eu/ban-tin-sec/31a53-31531/video:-son-chung-keu-goi-nhung-nguoi-lam-chung-hay-bao-ve-su-that.-thanh-tra-cua-coi-noi-voi-dai-truyen-hinh-rang-ong-ta-la-nan-nhan

VIDEO: thanh tra ČOI ở Jindřichův Hradec hành xử ngạo mạn và đánh người Việt Nam

https://tintuc.vietinfo.eu/ban-tin-sec/31a3c-314fd/video:-thanh-tra-coi-o-jindrichuv-hradec-hanh-xu-ngao-man-va-danh-nguoi-viet-nam

11/08/2019 22:17, MN Český rozhlas

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc