Chỉ cần đốt, không ai bị truy tố vì vụ bán giày nhái hạng sang ở trung tâm Praha

Việc điều tra vụ bán giày giả hạng sang ở một của hàng tại trung tâm Praha đã kết thúc, không ai bị truy tố. Theo thoả thuận giữa người bán giày và chủ sở hữu bản quyền, những đôi giày này sẽ bị tiêu huỷ bằng chi phí của người vi phạm.

Theo phát ngôn viên của hải quan Praha bà Ivana Kurková, nếu hai bên đã thoả thuận được thì đây không còn là vụ án hình sự. Người bán hàng đã công nhận là hàng nhái và tự tiêu huỷ những đôi giày này.

Trong trường hợp hay bên không thoả thuận được, lúc đó mới cần toà án quyết định xem có phải hàng giả không. Người giữ bản quyền có thể yêu cầu bên vi phạm trả tiền chi phí cho toà án. Hải quan cũng có quyền khách quan quyết định có tiến hành truy tố người bán hàng giả hay không.

Phát ngôn viên của tổng cục thuế cho biết, có hàng trăm vụ vi phạm bản quyền đã được giải quyết bằng hình thức đơn giản hoá dựa trên thoả thuận giữa người bán hàng giả và người có bản quyền. Hình thức này nhanh chóng hơn. Không tốn kém thời gian và chi phí cho việc kiện tụng hay trả tiền cho các kho giữ hàng hoá.

Vụ án bán giày giả liên quan đến một của hàng hạng sang ở trung tâm Praha bán 21 đôi giày Nike loại sản xuất hạn chế với giả khoảng 30 nghìn korun một đôi giày. Thiệt hại cho chủ sở hữu bản quyền lên đến 800 nghìn korun. Chủ của cửa hàng này nói rằng bà hoàn toàn không biết rằng đấy là những đôi giày nhái.

10/08/2019 22:23, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Mua trên Amazon.de rẻ hơn ở Séc và bạn có thể vận chuyển về miễn phí