Buôn lậu hổ tại Séc khởi sắc nhờ người Séc nuôi và người Việt Nam bán

Đối với ông Erik Geuss, giám đốc Thanh tra môi trường Séc thì năm ngoái là năm Con Hổ. Vụ án năm ngoái, phát hiện nhóm tổ chức nuôi, giết hổ và làm các thuốc đông y từ xác hổ, thuộc vào những trường hợp nghiêm trọng nhất mà Thanh tra môi trường đã phải tham gia giải quyết.

Theo ông Geuss, thị trường đen của Séc rất đặc biệt tại Châu Âu, không nơi nào giống như thế. Nguyên nhân do Séc được mệnh danh là dân tộc của những người chăn nuôi và tại đây có cộng đồng Việt Nam rất đông đảo. Trong số họ có những người buôn bán các sản phẩm từ hổ. Việc đăng ký nuôi hổ tại Séc cũng không được làm đúng như yêu cầu của luật pháp.

Ông Geuss gọi trường hợp nuôi hổ năm ngoái như việc nuôi hổ để lấy các bộ phận. Theo ông bộ da lông hổ có thể bán ở thị trường đen đến 20 nghìn đô la, răng 500 đô la, móng 100 đô la,...

Năm ngoái thanh tra môi trường Séc đã tiến hành kiểm tra 600 lần các vụ liên qua đến buôn bán các động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cần bảo vệ, Tổng số tiền phạt lên đến 650 nghìn korun.

16/05/2019 22:23, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Mua trên Amazon.de rẻ hơn ở Séc và bạn có thể vận chuyển về miễn phí