Số đám cưới tại Séc tăng lên nhưng một nửa các cuộc hôn nhân đều tan vỡ

Số đám cưới tại Séc trong những năm gần đây tăng lên, nhưng một nửa số các cuộc hôn nhân đều tan vỡ. Thời gian chung sống của các cuộc hôn nhân cũng nhiều hơn trước. Hai phần ba số các cặp li dị có con cái chưa vị thành niên. Phần nhiều những người li dị lại cưới thêm lần nữa. 25% số người li dị trong vòng 3 năm lại đi lấy người khác. Đó là kết quả mới đây được Cơ quan thống kê Séc công bố (ČSÚ).

Một nửa số trẻ em tại Séc sinh ra ngoài giá thú. Trong phần lớn các gia đinh tan vỡ, con cái ở lại với mẹ. Tại Séc cũng có nhiều hơn những gia đình của các cặp đồng tính có hai bà mẹ hay hai ông bố. Từ năm 2006 đã có 1945 cặp đồng tính nam và 1163 cặp đồng tính nữ.

Năm ngoái tại Séc có54 500 đám cưới mới, nhiều hơn năm truớc nữa 1700 đám cưới. Một nửa các cặp hôn nhân tan vỡ. Nguyên nhân chủ yếu là do tính cách, quan điểm hay sở thích khác biệt. Việc ngoại tình chỉ đóng vai trò 3% trong các vụ li dị. Các nguyên nhân tiếp theo là đối xử ác, không quan tâm đến gia đình, nghiện rượu hay không hợp nhau về tình dục.

14/05/2019 21:40, MN Deník

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Mua trên Amazon.de rẻ hơn ở Séc và bạn có thể vận chuyển về miễn phí