6% trẻ em Séc hàng năm không đạt trình độ tiểu học

Luật về đi học tiểu học bắt buộc đã được áp dụng tại Séc từ thời Đế quốc Áo, vậy nhưng ngày nay vẫn còn có trẻ em Séc không đạt được trình độ tiểu học. Theo bộ giáo dục Séc, mỗi năm có đến 6% trẻ em không tốt nghiệp tiểu học, tức là khoảng 4800 trẻ em trong số 82 nghìn học sinh học xong tiểu học.

Hiện nay học sinh phải đi học bắt buộc ít nhất 9 năm. Những học sinh bị học đúp không tiếp tục học sau 9 năm sẽ không đạt được trình độ tiểu học. Theo bộ giáo dục, những học sinh không tốt nghiệp tiểu học có thể đi học tiếp bằng những khoá học đặc biệt.

Phụ huynh không đăng ký cho con đi học vào lúc 6 tuổi có thể bị phạt đến 5000 korun. 20% học sinh đến 6 tuổi được phép đi học muộn hơn sau khi tư vấn về tâm lý và giáo dục.

Luật về việc trẻ em phải đi học bắt buộc 9 năm được áp dung tại Séc từ năm 1995. Luật này áp dụng không chỉ cho các công dân Séc mà cho cả những người nước ngoài sống tại Séc.

10/05/2019 20:25, MN České noviny

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Mua trên Amazon.de rẻ hơn ở Séc và bạn có thể vận chuyển về miễn phí