Cạnh tranh khốc liệt: các chuỗi siêu thị tại Séc đầu tư hàng tỷ korun để hiện đại hoá

Các chuỗi siêu thị tại Séc đầu tư vào việc hiện đại hoá các cửa hàng hàng tỷ korun. Theo Hiệp hội Thươnng mại và Du lịch Séc, năm ngoái số tiền đầu tư đã vượt quá 10 tỷ korun. Từ năm 2015 đến 2018 số tiền đầu tư là 46,2 tỷ korun.

Chuối siêu thị Albert, thuộc về tập đoàn Ahold Delhaize của Hà Lan, trong hai năm vưa qua đã hiện đại hoá một nửa số cửa hàng của mình với chí phí khoảng 2 tỷ korun. Albert có tại Séc gần 300 cửa hàng. Việc hiện đại hoá bao gồm không chỉ diện tích bán hàng mà cả công nghệ làm lạnh, ánh sáng và cơ sở hạ tầng.

Chuối siêu thị Globus của Đức cũng tiến hành hoàn thiện các cửa hàng của mình. Globus có 15 siêu thị lớn tại Séc. Tại České Budějovice, Globus đã áp dụng cách bày hàng mới, các quầy hàng thấp hơn, bố trí lại cách xắp đặt hàng theo đề tài, có diện tích cho cả người già.

Albert cũng đầu tư từ những năm 2017 đến 2018 300 triệu korun vào việc thay đổi các máy tính tiền và hiện đại hoá hệ thống công nghệ thông tin.

Theo Hiệp hội Thươnng mại và Du lịch Séc, cạnh tranh trong lĩnh vực bán lẻ tại Séc cũng cao hơn so với các nước EU ở phương tây.

Theo các số liệu của Uỷ ban Châu Âu, tại Séc có 11 chuỗi siêu thị chiếm 75% thị trường. Tại Anh Quốc 4 chuỗi siêu thị chia nhau 85% thị trường. Đức cũng có số chuỗi siêu thị tương tự chia nhau 77% thị trường.

22/04/2019 20:05, MN E15

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Mua trên Amazon.de rẻ hơn ở Séc và bạn có thể vận chuyển về miễn phí