VIDEO: Son Chung kêu gọi những người làm chứng hãy bảo vệ sự thật. Thanh tra của ČOI nói với đài truyền hình rằng ông ta là nạn nhân

Cách đây mấy ngày Vietinfo đã đưa tin theo báo iDnes về vụ thanh tra của ČOI ngạo mạn và hành hung người Việt Nam. Sự vụ được báo Aktuálně hôm nay đưa tin có một tình tiết bất ngờ là chính tay thanh tra ČOI trả lời với đài truyền hình Séc rằng ông ta là nạn nhân vì người bán hàng Việt Nam tấn công ông ta bằng lời.

Theo phát ngôn nhân của cảnh sát Jindřichův Hradec bà Hana Millerová vụ việc được cảnh sát tạm thời điều tra như sự vi phạm việc chung sống của các công dân. Trước đó báo iDnes đã đưa tin rằng, việc thanh tra COI làm công vụ thì xung đột có thể được nâng cấp như phạm tội hình sự.

Son Chung kêu gọi trên Facebook tất cả mọi người chứng kiến được vụ xung đột hãy đến làm chứng với cảnh sát. Trong video của mình Son Chung nói rằng: "Nếu ai đó biết được sự việc, nhìn thấy bất cứ điều gì về vụ xung đột này, tôi rất mong bạn hãy đến làm chứng với cảnh sát". Theo Son Chung có một số người làm chứng đã đến gặp cảnh sát.

Trước nhà hàng của mình Son Chung có ghi nắn nót ghi khẩu hiệu từ thời Cách Mạng Nhung "Sự thật và tình yêu sẽ chiến thắng". Son Chung thuộc thuộc thế hệ Việt Nam thứ hai thạo tiếng Séc, thẳng thắn và tự tin. Việc làm của người thanh niên Việt Nam này chứng tỏ đối với anh đây không phải là khẩu hiệu sáo mòn trống rỗng mà là niềm tin vào sự thật. Sự thật cho gia đình và cả cộng đồng của mình, những người đã bị không ít kẻ ngạo mạn lợi dụng chức quyền hành xử với họ như "những thằng nhãi Việt Nam (Vietnamčík)" hay những công dân hạng hai.

Son Chung viết trong tin Facebook của mình kêu gọi mọi người hay loan tin vì sự thật. "Tôi xin mọi người hãy ủng tôi trong cuộc chiến đấu vì sự thật. Các bạn hãy chia sẻ tin. Hãy để cho sự thật đến với chúng ta và cho tất cả những người trung thực".

Facebook của Son Chung:
https://www.facebook.com/son.profiangler/videos/vb.100002005795284/2176695799073925/?type=2&video_source=user_video_tab

"Prosím o podporu v mé boji za PRAVDU ???
Šiřte to dále! Ať se ta PRAVDA dostaví a bude tu pro všechny poctivé lidi. ✊✊✊"

Tin của đài truyền hình Séc:https://www.ceskatelevize.cz/ivysilani/10118379000-udalosti-v-regionech-praha/219411000140403-udalosti-v-regionech/obsah/685876-netradicni-kontrola-coi

Tin Vietinfo đã đưa:
https://tintuc.vietinfo.eu/ban-tin-sec/31a3c-314fd/video:-thanh-tra-coi-o-jindrichuv-hradec-hanh-xu-ngao-man-va-danh-nguoi-viet-nam

14/04/2019 22:08, MN Tổng hợp: Vietinfo, Aktuálně, iDnes

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc