VIDEO: thanh tra ČOI ở Jindřichův Hradec hành xử ngạo mạn và đánh người Việt Nam

Một thành viên trong gia đình người bán hàng Việt Nam ở Jindřichův Hradec đã thông báo với cảnh sát về việc bị nhân viên của thanh tra thương mại Séc (ČOI) tấn công. Theo lời của nam thanh niên tên là Son Chung kể lại, nhân viên của ČOI ngay từ đầu đã có hành xử đáng nghi ngờ, sau đó dẫn đến cãi vã và hành hung.

Son Chung nói rằng ngay từ đầu người này đã xông vào nhà vệ sinh cho khách trong nhà hàng đối diện. Không tự giới thiệu và chứng minh là thanh tra nên không ai biết ông ta là ai. Son Chung thạo tiếng Séc nên thông dịch cho bố mẹ.

Những người bán hàng bị phạt vì vi phạm nhỏ và cùng ghi biên bản với những người thanh tra.

"Lúc đó tôi nói với ông ta rằng tôi không thích sự hành xử của ông ta và tôi muốn ông ta phải tự giới thiệu. Ông thanh tra cuối cùng đã chịu đưa giấy tờ ra và bắt đầu đe doạ sẽ tăng tiền phạt". Theo Chung, cách hành xử của người thanh tra này cũng làm cho những người khách trong nhà hàng bất bình.

"Ông thanh tra lại nổi xung lên và đi tìm thêm hàng có lỗi để có lý do tăng tiền phạt. Cô đồng nghiệp của ông ta, người đi kiểm tra cùng, đã thuyết phục để ông ta thôi. Ông ta cũng nghe theo nhưng bắt đầu nhổ bòn bọt trước cửa hàng và ném mẩu thuốc lá lung tung", Chung lể lại sự việc trước khi xảy ra xung đột.

Sau khi Chung yêu cầu ông ta không làm lộn xộn, ông thanh tra bắt đầu chửi rủa.

"Ông ta trả lời tôi: mày yên đi thằng nhóc Việt Nam (ty vietnamčíku). Điều đó làm tôi nổi nóng và tôi lôi điện thoại ra để tôi quay lại hành xử của ông ta. Lúc đó ông ta đã đánh bằng tay trái vào thái dương của tôi" Chung kể lại hành xử có vấn đề của người thanh tra.

Cú đánh đã làm Chung bị bay mất kính và cả điện thoại ra đất. Khi hoàn hồn, Chung đã nhắc nhở thanh tra về việc hành hung.

"Ông ta trả lời tôi thô tục và bỏ đi. Tôi đã gọi điện và thông báo cho cảnh sát". Chung nói rằng anh ta không có kinh nghiệm gì xấu với những người thanh tra khác. "Tôi hy vọng rằng đó chỉ là trường hợp riêng lẻ".

Nhân viên vi phạm có thể đã phạm tội hình sự

Cảnh sát Jindřichův Hradec đã điều tra sự việc, xung đột được điều tra như việc vi phạm sự chung sống giữa các công dân.

"Chúng tôi đã nhận được lúc 2 giờ rưỡi thông báo về việc một người bị hành hung bởi cơ quan kiểm tra tại nơi bán hàng của bố mẹ mình. Vì đây là người thi hành công vụ nên có thể việc vi phạm sẽ bị nâng cấp thành tội phạm hình sự." bà Hana Millerová, phát ngôn viên của cảnh sát cho biết.

Giám đốc của chi nhánh ČOI tại tỉnh Nam Séc bà Martina Střihavková không muốn bày tỏ quan điểm về sự vụ này.

"Tôi chỉ có thể nói rằng, thanh tra đã thông báo cho cấp trên về sự việc không bình thường này và tôi cũng được thông tin về việc đó. Cảnh sát đang điều tra sự việc nên tôi không bình luận thêm", bà Střihavková nói.

(Video của trang iDnes. Video bằng tiếng Séc, trong video Son Chung còn nhắc đến cả lời chửi mang tính phân biệt chủng tộc của nhân viên thanh tra. Bài báo không nhắc đến tính phân biệt chủng tộc của sự việc - ND)

10/04/2019 21:04, MN iDnes

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc