Václav Klaus Junior bị khai trừ khỏi ODS

Hội đồng điều hành của đảng Dân chủ công dân (ODS) đã khai trừ ông Václav Klaus Junior, con trai của cựu tổng thống Séc, cựu chủ tịch ODS Václav Klaus.

Chủ tịch đảng ODS ông Fiala viết trên Twitter rằng, ông chính là người đã đưa Václav Klaus trẻ vào ODS, mặc dù bị sự phản ứng của nhiều đồng nghiệp. Ông Fiala viết rằng, ông Václav Klaus trẻ bị loại trừ do không phục tùng ODS, không ủng hộ chương trình, những giá trị và nguyên tắc của đảng ODS.

ODS đưa ra nguyên nhân do Václav Klaus junior công khai ủng hộ việc Séc ra khỏi EU, không đồng tình với sự tham gia của quân đội Séc trong các hoạt động của NATO và tham gia các hoạt động của những tổ chức có vấn đề. Václav Klaus junior cũng tuyên bố sẽ không bầu cho ODS trong kỳ bầu cử vào quốc hội Châu Âu sắp tới.

Václav Klaus trẻ mới đây đã gây ra phản ứng mạnh mẽ khi ông so sánh Hạ viện Séc bàn thảo luật của EU như hội đồng Do thái bàn việc đưa người đi trại tập trung và so sánh chương trình phục hưng Châu Âu của tổng thống Pháp với cuốn cẩm nang phát xít Main Kampf của Hitler.

ODS đã kêu gọi Václav Klaus trẻ tự ra khỏi đảng nhưng ông Václav Klaus trẻ không chấp nhận. Cựu tổng thống Séc Václav Klaus đã lên tiếng ủng hộ con trai của mình và tuyên bố rằng hướng đi của ODS sẽ dẫn đến sự tự diệt vong và kêu gọi thành lập đảng cánh hữu mới tại Séc thay cho ODS. Gia đình Klaus tại Séc vốn được biết đến với tư tưởng EU bi quan chống lại Brusel và chống lại đường lối của thủ tướng Đức Merkel.

16/03/2019 19:37, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Mua trên Amazon.de rẻ hơn ở Séc và bạn có thể vận chuyển về miễn phí