Babiš tính sai: nhà nước thất thu vài tỷ korun từ thuế đánh vào các sòng bạc

Năm ngoái số tiền thuế thu được từ các máy tự động đã bị giảm đi 2 phần năm so với năm 2017 còn 5,2 tỷ korun. Nhà nước đã bị hụt đi 3 tỷ korun và sẽ phải tính cách bù vào lỗ hổng này trong những năm tiếp theo. Tổng số tiền thuế thu được từ các trò chơi cờ bạc trong năm ngoái là 9 tỷ korun, ít hơn năm trước nữa 3 tỷ korun. Bộ trưởng bộ tài chính Alena Schillerová ước tính năm nay thất thu từ các sòng bạc sẽ vào khoảng vài trăm triệu korun. Theo bộ tài chính việc thất thu cũng được trông đợi vì từ năm 2017 đã có luật hạn chế các máy tự động chơi cờ bạc.

Từ khi còn là bộ trưởng bộ tài chính, Babiš đã tính sai. Babiš đã bảo vệ việc tăng thuế cho các máy tự động. Lệ phí hàng ngày cho một máy tự động tăng từ 55 lên 80 korun. Nhưng số máy đăng ký đã giảm từ 7500 xuống còn 1800. Số người chơi cờ bạc không giảm đi mà chuyển từ sòng bạc lên internet. Số tiền 1,9 đến 2,3 tỷ korun từ sổ số và cờ bạc định dành cho thể thao sẽ bị thiếu hụt. Do kinh tế phát triển chậm đi, nhà nước đang tìm mọi cách để lấp vào chỗ hổng như: đánh thuế kỹ thuật số vào các công ty lớn như Google và tăng thuế cho thuốc lá, rượu mạnh.

11/03/2019 23:26, MN E15

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Mua trên Amazon.de rẻ hơn ở Séc và bạn có thể vận chuyển về miễn phí