Thêm 4 tấn thịt từ Ba lan nhiễm vi khuẩn Salmonella

Thú y Séc lại tìm thấy ở kho tại Louny kiện hàng mới với 4 tấn thịt gà bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Số thịt gà đông lạnh này thuộc về công ty Inter-Natural 2000. Phát ngôn viên của cục Quản lý thú y nhà nước Petr Vorlíček cho biết số thịt này đã bị giữ lại và chưa bị bán ra ngoài cho người tiêu dùng.

Tuần trước thú y đã phát hiện được 4,5 tấn thịt cũng của công ty này có chứa salmonella. Đa số số thịt được xử lý nóng đã được tiêu thụtại séc, thú y chỉ giữ lại được một tấn thịt. Theo cục thú y Séc, thịt của Ba lan đã không được xử lý theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh.

Bộ trưởng bộ nông nghiệp Séc Miroslav Toman (ČSSD) đã đàm phán với thành viên Uỷ ban EU Vytenis Andriukaitis về vấn đề kiểm tra thịt bò Ba lan. Andriukaitis yêu cầu Séc ngừng ngay các biện phát kiểm tra thịt của Ba lan, còn Toman yêu cầu EU cần phải làm mạnh hơn với Ba lan. Đàm phán sẽ tiếp tục ngày 18/3 tại Hội đồng EU. Trước đó Séc sẽ không ngừng việc kiểm tra thịt của Ba lan.

06/03/2019 20:50, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Mua trên Amazon.de rẻ hơn ở Séc và bạn có thể vận chuyển về miễn phí