Brusel yêu cầu ngừng việc kiểm tra thịt bò Ba lan nhưng CH Séc từ chối

Uỷ ban Châu Âu yêu cầu Séc đến cuối tuần này phải thôi việc kiểm tra đặc biệt thịt bò của Ba lan vì theo uỷ ban biện pháp này không tương xứng với độ nguy hại của vi khuẩn salmonella. Đài truyền hình của Ba lan và đài phát thanh Séc đã thông tin về quyết định này. Giám đốc cục Quản lý Thú y Nhà nước Zbyněk Semerád cho biết CH Séc sẽ từ chối yêu cầu này. ÔngSemerád cho biết tuần tới các nước thành viên sẽ bỏ phiếu, Uỷ ban Châu Âu có thể sẽ ra lệnh cấm Séc tiến hành những biện pháp kiểm tra thú y đặc biệt. Bộ nông nghiệp Séc đã trả lời cho Uỷ ban Châu Âu về nguyên nhân phải tiến hành kiểm tra đặc biệt và khảng định hiện nay Séc sẽ không ngừng kiểm tra.

Theo Brusel, các biện pháp của Séc không tương xứng với sự vụ xảy ra tại Ba lan liên quan đến vi khuẩn salmonella. Thú y Séc mới tìm thấy salmonella trong một kiện hàng (700kg) từ Ba lan nhưng đã áp dụng biện pháp kiểm tra quá chặt chẽ. Thành viên của Uỷ ban Châu Âu về vấn đề sức khoẻ và an toàn thực phẩm ông Vytenis Andriukaitis đã yêu cầu các cơ quan Séc ngừng ngay việc kiểm tra đến cuối tuần và cảnh báo trước "xu hướng bảo hộ" thực phẩm của một số nước EU, đi ngược lại đường lối thị trường chung của EU.

28/02/2019 19:36, MN Aktuálně

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Mua trên Amazon.de rẻ hơn ở Séc và bạn có thể vận chuyển về miễn phí