Các trường học đã có đến 17 700 người trợ giúp những học sinh khuyết tật

Tại các trường trung học và tiểu học Séc đã có đến 17725 người trợ giúp những học sinh có vấn đề. So với năm trước số người trợ giúp tại các trường học đã tăng thêm 4426 người. Trong vòng 3 năm số người trợ giúp tăng lên gấp ba lần trong các trường học. Không chỉ các trường học tìm người trợ giúp mà các phụ huynh cũng tìm người. Bộ giáo dục Séc đang tìm cách làm giảm tốc độ tăng số người trợ giúp tại các trường học. Theo luật từ về việc giúp các học sinh khuyết tật hội nhập vào hệ thống trường học, từ năm 2016 những người trợ giúp học sinh khuyết tật cũng được trả lương. Nhiều trường học phải dùng quỹ tiền thưởng cho giáo viên để trả tiền cho những người trợ giúp học sinh. Năm học 2016/2017 số tiền trả cho người trợ giúp đã lên đến 1,35 tỷ korun đạt 7,2% số tiền trợ cấp của bộ giáo dục cho nhà trường.

Tại các trường học của Séc hiện nay có 73 678 học sinh bị khuyết tật. 43 086 học sinh có vấn đề phát triển trí tuệ, 11926 học sinh có vấn đề cư xử, 5315 học sinh có vấn đề với tiếng nói, 4294 học sinh bị bệnh tâm thần, và 2169 học sinh bị tự kỷ. Số học sinh bị khiếm thị, điếc hay tàn tật chỉ chiếm vài trăm.

19/10/2018 21:30, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Mua trên Amazon.de rẻ hơn ở Séc và bạn có thể vận chuyển về miễn phí