Nhiều trường học tại Séc phải làm quen với việc dạy trẻ con người nước ngoài. Praha - Libuš có nhiều kinh nghiệm

Số người nước ngoài đến Séc làm việc tăng thêm, nhưng người nước ngoài đến cũng mang theo con cái. Nhiều trường học của Séc đang phải làm quen việc dạy học trẻ em người nước ngoài. Như tại Mladá Boleslav, có nhiều nhân công từ Slovakia, Ba Lan, Ukraina và gần đây cả người Trung quốc, Kazachstan và Mông cổ đến làm việc. Con cái của người nước ngoài đều được quyền đi học. Để giúp trẻ con người nước ngoài, bộ giáo dục Séc đã cung cấp cho các trường dịch vụ phiên dịch không mất tiền. Số người đi phiên dịch trong các trường học cũng đang tăng thêm.

Trong kinh nghiệm dạy trẻ em ngoại quốc, Praha - Libuš đã có nhiều năm kinh nghiệm do có số lượng lớn cộng đồng Việt nam sống tại đây. Các trường học ở Praha - Líbuš đã biết cách đưa các em vào hệ thống trường học Séc như thế nào. Nhưng năm nay các trường mẫu giáo ở đây lại phải giải quyết với việc số trẻ em Việt Nam nhiều hơn, hay nói với nhau bằng tiếng mẹ đẻ.Quận trưởng vùng này, ông Jiří Koubek (TOP 09) nói rằng, tất nhiên là nhà trường không cấm tiếng mẹ đẻ nhưng cần tìm cách để dạy trẻ em tiếng Séc. Ngoài việc không biết tiếng, nhiều trẻ em đến trường với thói quen và văn hoá khác. Vì vậy người phiên dịch còn làm nhiệm vụ dẫn dắt các em vào môi trường văn hoá mới.

11/10/2018 21:18, MN iDnes

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Mua trên Amazon.de rẻ hơn ở Séc và bạn có thể vận chuyển về miễn phí