Bản tin Séc ngày 30-11-2020

Tiêu điểm
 • Uỷ ban Châu Âu: thử tướng Séc Andrej Babiš có mâu thuẫn lợi ích

  Kết quả kiểm tra cuối cùng của Uỷ ban Châu Âu khảng định thủ tướng Séc Andrej Babiš có mâu thuẫn lợi ích. EU sẽ gửi cho Séc thông tin liên quan đến số tiền hỗ trợ cho Agrofert. CH Séc có nguy cơ phải trả lại một phần những trợ cấp từ quỹ của EU.

  Phó thủ tướng Karel Havlíček (ANO) đã phản ứng lại kết quả này củaUỷ ban Châu Âu là việc phân chia trợ cấp được thực hiện theo luật của Séc.

  Cách đây một ngày phó thủ tướng Karel Havlíček đã tuyên bố, nếu chứng minh được rằng việc trợ cấp cho công ty sản xuất bánh mì Penam thuộc tập đoàn Agrofert là không hợp lệ, chính phủ sẽ đòi lại công ty này số tiền trợ cấp 100 triệu korun cho dây truyền làm bánh mì được sử dụng từ quỹ của EU.

  30/11/2020 22:47, MN Český rozhlas
 • Cá chép khổng lồ 29 kg ở sông Labe không dành cho Noel

  Ông Petr Novotný, người bắt cá nhiều năm vừa mới bắt được một trong những con các chép lớn nhất tại Séc. Con cá chép ở sông Labe mà ông đánh bắt được nặng đến 29 kg, cá lớn nhất mà ông đã bắt được.

  Từ những năm 90 thế kỷ trước, sông Labe là một địa điểm tập trung của những người có thú vui đánh bắt cá chép tại Séc. Những người đánh bắt cá to này chỉ cân, chụp ảnh rồi họ lại thả những con cá này trở lại nước.

  30/11/2020 22:09, MN iDnes
 • Nghiên cứu khôi hài của Trung Quốc: virus Vũ Hán có thể có nguồn gốc từ Séc

  Trung Quốc muốn chứng minh bằng mọi giá là virus corona mới (SARS-CoV-2) không có nguồn gốc từ Vũ Hán mà bị mang đến Trung Quốc từ nước ngoài. Nghiên cứu gần đây của Trung Quốc còn chỉ ra Séc là một nước có khả năng là nơi xuất hiện virus corona mới.

  Các nhà khoa học Trung Quốc đưa ra 41 loại virus corona được ký hiệu là 0001 có thể dẫn đến sự biến đổi thành SARS-CoV-2. Những địa điểm xuất phát trong đó có cả CH Séc. Những nước tiếp theo là Ấn độ, Úc, Mỹ. Đáng chú ý, đây là những nước mà Trung Quốc hiện nay đang có mâu thuẫn chính trị. Trong danh sách các nước đáng nghi ngờ còn có Ý, Hy lạp, Bangladesh, Nga và Serbia.

  Các nhà khoa học Trung Quốc còn đưa ra giả... (Chi tiết)

  30/11/2020 21:33, MN Novinky
 • COVID-19: số người nhiễm bệnh tiếp tục giảm đi so với tuần trước, tỷ lệ nhiễm bệnh xuống 17%

  Hôm nay thứ Hai đến 18:00 có thêm 1406 người nhiễm bệnh, ít hơn so với cùng thời gian tuần trước đến 435 người.

  Hôm qua Chủ nhật số người nhiễm bệnh tăng 1074 người giảm đi hơn 400 người so với Chủ nhật tuần trước. Số người làm xét nghiệm hôm qua chỉ có 6319 người, 17% dương tính với COVID-19. Đây là tỷ lệ thấp nhất kể từ ngày 3/10.

  Từ đầu dịch đến nay đã có 521 nghìn người nhiễm bệnh, 85% đã khỏi bệnh. Hiện nay còn 68 nghìn người dương tính với COVID-19. Đa số những người nhiễm bệnh có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. Hiện ay số người phải nằm viện gảm xuống còn 4504 người, 656 người nguy kịch. Tổng cộng số người bị chết vì COVID-19 tại Séc hiện nay là 8 273 người.

  30/11/2020 20:48, MN Český rozhlas
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới