Bản tin Séc ngày 28-11-2020

Tiêu điểm
 • Phong toả trong làn sóng COVID đầu không dẫn đến baby boom làm tăng dân số

  Khi có làn sóng dịch bệnh đầu tiên vào mùa Xuân dẫn đến việc phong toả và đóng cửa toàn xã hội, có ý kiến cho rằng sau 9 tháng nữa sẽ dẫn đến hiện tượng baby boom, có nhiều trẻ em được sinh ra thời dịch bệnh do bố mẹ ở nhà nhiều. Mặt khác cũng có ý kiến rằng bố mẹ sẽ sợ sinh con vào thời đại dịch.

  Theo thông tin từ các phòng phụ sản tại Séc, sự bùng nổ trẻ sơ sinh đã không xảy ra. Số trẻ em sinh ra vẫn như mọi khi không thay đổi.

  Phát ngôn viên bệnh viện Motol, bàPavlína Danková nói rằng bệnh viện Motol không ghi nhận thấy số trẻ em sơ sinh nhiều hơn hay ít đi so với trước. Theo bà Danková, tình yêu, tìnhmẫu tử và ước muốn sinh con có nhịp độ riêng, không bị... (Chi tiết)

  28/11/2020 21:35, MN Novinky
 • COVID-19: số người chết đã vượt 8000 người. Babiš: cần cẩn thận với việc nới lỏng, không thể để có làn sóng thứ ba

  Đến chiều hôm nay thứ Bảy số ngừoi nhiễm bệnh tăng thêm 1710 người, ít hơn cùng thời gain tuần trước 210 người. Hôm qua có thêm 4459 người nhiễm bệnh ít hơn thứ Sáu tuần trước 1349 người. Số người hiện đang dương tính với COVID-19 là 72,3 nghìn người. Số người phải nằm viện tăng thêm 39 người lên 5087. Tổng số người chết vì COVID-19 đã lên đến 8024 người.

  Bộ trưởng bộ Y tế Jan Blatný cho biết sáng Chủ nhật chính phủ sẽ quyết định việc nới lỏng dựa trên các số liệu trong vòng 7 ngày vừa qua. Chỉ số PES hiện nay vẫn là 57 tương ứng với tình trạng báo động cấp 4. Các nhà chuyên môn và chính trị gia đều cho rằng dịch bệnh không giảm nhanh như mong đợi.

  Hôm nay tổng thống Zeman đã gặp gỡ các nhà chuyên môn... (Chi tiết)

  28/11/2020 20:22, MN Novinky, České noviny
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới