Bệnh dịch tại Séc tiếp tục tăng nhanh, ngày thứ Ba có thêm 6274 trường hợp mới nhiễm bệnh, nhiều gấp đôi so với tuần trước. lần đầu tiên kể từ tháng Tư, số người nhiễm bệnh trong ngày đã vượt 6000 người.

Số người phải nằm viện cũng tăng nhanh lên đến 1146 người, 166 người trong tình trạng nguy kịch. Thứ Hai có 18 ngừoi bị thiệt mạng vì COVID-19, cao nhất kể từ tháng 5. Trong vòng 7... (Chi tiết)

27/10/2021 20:52, MN České noviny
 • Số người nhiễm bệnh không tiêm chủng nhiều gấp 6 lần số người nhiễm bệnh đã tiêm chủng

  Theo thống kê trong 100 nghìn người tiêm chủng có 55 người bị nhiễm bệnh, trong khi đó trong 100 nghìn người không tiêm chủng có đến 214 người nhiễm bệnh. Tức là tỷ lệ người nhiễm bệnh không tiêm chủng cao gấp 4 lần so với người đã tiêm chủng.

  Tỷ lệ này còn tăng nhiều hơn vào những tuần cuối. Trong tuần qua số người nhiễm bệnh chưa tiêm chủng còn cao gấp 6 lần so với số người đã tiêm chủng. Trong số 100 nghìn người đã tiêm chủng có 66 người bị nhiễm bệnh, còn trong số 100 nghìn người chưa tiêm chủng có 422 người nhiễm bệnh.

  Trong số những bệnh nhân nặng vì COVID-19, số bệnh nhân chưa tiêm chủng cũng cáo gấp 5 lần so với những bệnh nhânh đã tiêm chủng.

  Các trung tâm tiêm chủng hiện nay cho biết số... (Chi tiết)

  27/10/2021 22:35, MN iDnes, E15
 • Thanh tra thực phẩm: 1,6 tấn gia vị từ Thái Lan và Campuchia có chứa thuốc trừ sâu

  Thanh tra Thực phẩm và Nông nghiệp(SZPI) cũng với hải quan đã phát hiện thấy tại kho ở Praha 6 có 1,6 tấn gia vị chứa lượng thuốc trừ sâu cao hơn cho phép. Một số thực phẩm chứa đến 8 lạoi thuốc trừ sâu.

  Thanh tra đã tiến hành phạt các công ty nhập khẩu và yêu cầu thu hồi toàn bộ số hàng này khỏi thị trường.

  Các gia vị được nhập khẩu là: Red Chilli,Sweet Basil (bazalka), Small Red Chilli, rau mùi Coriander (koriandr) do công ty TM Foods và Veggie Fruit nhập khẩu từ Campuchia. Rau mùi Coriander (koriandr) được công ty Tao export&import nhập từ Thái Lan.

  27/10/2021 22:18, MN Český rozhlas
 • Ba Lan bị toàn án Châu Âu phạt thêm 1 triệu euro mỗi ngày

  Toà án của EU đã phạt Ba Lan 1 triệu euro mỗi ngày vì không dừng hoạt động của phòng kỷ luật thượng viện tối cao, cơ quan phạt các thẩm phán.

  Ba lan hiện nay đã bị EU phạt nửa triệu euro mỗi ngày vì tiếp tục duy trì hoạt động của mỏ thanTurów. Cho đến nay Ba Lan vẫn không dừng hoạt động của mỏ than này.

  EU và Ba Lan tiếp tục có mâu thuẫn do cải tổ ngành tư pháp tại Ba Lan. Theo EU việc cải tổ này sẽ làm ảnh hưởng đến vai trò độc lập của ngành tư pháp.

  Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đã tuyên bố với các sân biểu Châu Âu, sẽ huỷ bỏ phòng kỷ luật của thương viện tối cao, tyu nhiên không nói thời hạn khi nào sẽ giải tán phòng này.

  27/10/2021 21:14, MN Novinky
Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Tin Việt Nam

Tin Thế giới