Bản tin Séc ngày 27-01-2021

Tiêu điểm
 • Thanh tra thực phẩm cảnh báo bánh mì toust của Ba lan có vụn kim loại

  Thanh tra thực phẩm và nông nghiệp Séc cảnh báo trước bánh mì toust Dan Cake được sản xuất tại Ba Lan có thể chứa các vụn kim loại. Trong bất kỳ trường hợp nào, khách hàng không nên ăn loại bánh mì này.

  Phát ngôn viên của Thanh tra thực phẩm và nông nghiệp Séc, ông Pavel Kopřiva cho biết, đây là loại loại bánh mì nguyên cám toust đóng gói 500 g mang nhãn hiệu Dan Cake. Thời hạn sử dụng đến hết ngày 20/3/2021. Các thanh tra tìm thấy sản phẩm này ở cửa hàng Potraviny Thi Mai Huong Nguyen, Hovorany. Thanh tra đánh giá sản phẩm này thuộc loại nguy hiểm và yêu cầu phải thu hồi khỏi thị trường.

  Thanh tra thực phẩm đã đưa số liệu vào hệ thống cảnh báo nhanh RASFF của EU về... (Chi tiết)

  27/01/2021 22:26, MN iDnes
 • Học sinh sẽ nhận kết quả học kỳ bằng thư điện tử, chỉ học sinh lớp 1 và lớp 2 nhận chứng chỉ giấy

  Học kỳ một năm học này sắp kết thúc. Do COVID-19 hết học kỳ này, đa số học sinh sẽ nhận kết quả học tập bằng thư địện thử, chỉ có học sinh lớp 1 và lớp 2 nhận chứng chỉ giấy như mọi năm.

  Năm nay chỉ có học sinh lớp 1 và lớp 2 còn được ở trường học nhiều hơn ở nhà. Học sinh trung học chủ yếu học từ xa, phải ở nhà đến 2 phần 3 số giờ học.

  27/01/2021 21:53, MN Seznam Zprávy
 • Đại dịch khiến nhiều người Séc uống rượu nhiều hơn

  Theo nghiên cứu mới đây của Viện sức khoẻ tinh thần quốc gia (NUDZ), tại Séc số người uống rượu bia thường xuyên và uống quá nhiều đã tăng thêm 60% trong thời kỳ đại dịch.

  ÔngLadislav Csémy của Viện sức khoẻ cũng cho biết số người phải dùng thuốc an thần, thuốc ngủ và thuốc chống ưu phiền cũng tăng thêm, nhiều ngườii đã quay sang uống rượu.

  CH Séc nằm trong 5 nước tiêu thụ rượu bia trên đầu người cao nhất thế giới.5 triệu người Séc uống tới mức nguy hại cho sức khoẻ. Theo số liệu năm 2018, trung bình mỗi người Séc tiêu thụ 14,4 lít rượu mỗi năm. Nam giới tiêu thụ trung bình 23,3 lít, phụ nữ trung bình 6,1 lít.

  27/01/2021 21:32, MN České noviny
 • COVID-19: dịch bệnh tiếp tục giảm, Babiš: tuần tới chưa thể nới lỏng hay cho thêm học sinh đến trường

  Thứ Ba tại Séc có thêm 9144 người nhiễm bệnh, so với cùng ngày tuần trước gảim khoảng 500 người nhưng tăng hơn thứ Hai đến 2200 người.

  Chỉ số của hệ thống chống dịch bệnh PES vẫn ở mức 68 điểm của mức báo động cấp 4. Từ đầu dịch đến nay tại Séc có hơn 956 nghìn người nhiễm bệnh. Số người đang dương tính với COVID-19 gần 99 nghìn người,15,7 nghìn người đã thiệt mạng.

  Số người phải nằm viện giảm đi so với thứ Hai còn 6043 người, gấp đôi điều kiện để nới lỏng các biện pháp chống dịch bệnh.

  Tuần tới không có thêm học sinh đến trường

  Bộ trưởng Giáo dục Robert Plaga cho biết từ 1/2 học sinh vẫn chưa thể đến trường. Hiện nay, chỉ có học sinh lớp 1 và lớp 2 các trương phổ thống cơ sở được phép đến trường học.

  Thủ tướng Andrej Babiš tuyên bố các... (Chi tiết)

  27/01/2021 20:58, MN Novinky, České noviny, iRozhlas
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới