Bản tin Séc ngày 26-11-2021

Tiêu điểm
 • Dù nhiễm COVID-19 Zeman cũng sẽ ra viện và bổ nhiệm Fiala làm thủ tướng vào Chủ nhật

  Theo Bệnh viện quân đội trung ương (ÚVN ) tổng thống Zeman sẽ được ra khỏi viện vào ngày thứ Bảy. TT Zeman bị nhiễm virus corona nhưng đã tiêm chủng nên không có triệu chứng gì.

  TT Zeman dự định sẽ bổ nhiệm chủ tịch ODS giáo sư Petr Fiala làm thủ tướng vào ngày Chủ nhật.

  Trưởng vệ sinh dịch tễ Séc bà Pavla Svrčinová tuyên bố tổng thống cũng không có ngoại lệ và phải cách ly, không được tiếp khách.

  Văn phòng tổng thống cũng chưa rõ lễ bổ nhiệm sẽ diễn ra như thế nào. Các cuộc gặp gỡ của tổng thống Zeman với các bộ trưởng có thể sẽ diễn ra với hình thức đàm thoại trực tuyến qua video.

  26/11/2021 22:06, MN Novinky
 • Đội tuyển bóng đá Séc sẽ gặp Thuỵ điển để dành vé đi Katar 2022

  Theo kết quả bốc thăm tại Curych, đội tuyển bóng đá Séc sẽ gặp Thuỵ điển đê tranh vé đi giải thế giới tại Katar 2022. Đội thắng của trận Séc - Thuỵ Điển sẽ gặp đội thắng của trận Ba Lan và Nga.

  Huấn luyện viên và các cầu thủ Séc hài lòng vì kết quả bốc thăm. Đội tuyển Séc đã không phải gặp những cường quốc như Ý, Bồ Đào Nha. Những đối thủ mà đội Séc gắp cũng mạnh nhưng không phải không thể thắng được.

  Chính Ý và Bồ Đào Nha sẽ phải loại nhau để giành 1 vé nếu như vượt qua Thổ Nhĩ Kỳ và Makedonia.

  26/11/2021 21:39, MN iDnes
 • COVID-19: kỷ lục mới, thứ Năm gần 28 nghìn người nhiễm bệnh. Lo ngại cho biến chủng mới từ nam Phi

  Bệnh dịch tại Séc tiếp tục tăng nhanh kinh khủng. Ngày thứ Năm có gần 28 nghìn người nhiễm bệnh,cao nhất từ trước đến nay. Số người nằm viện đang ở mức 6000 người.

  Chính phủ Séc đã ban bố tình trạng khẩn cấp từ ngày hôm nay, thứ Sáu. Các nhà hàng phải đóng cửa từ 22:00 đến 5 giờ sáng. Mọi người không được tập trung nhiều hơn 100 người. Cấm không được uống rượu bia tại nơi công cộng.

  Thế giới đang lo ngại trước biến chủng mới từ nam Phi, nhiễm bệnh với tốc độ nhânh hơn nhiều biến chủng Delta hiện nay. Séc và nhiều nước đã phải cấm không cho những ngừoi từ các nước như Nam Phi,Zimbabwe,... đến Séc. Nhà nước không khuyến khích du lịch đến các nước này. Khi trờ về từ Châu Phi phải cần làm xét nghiệm và tự cách ly.

  26/11/2021 21:26, MN České noviny
 • Thẩm phán Elischer bị phạt 9 năm tù vì nhận hối lộ của người Việt

  Toà án thành phố Praha đã quyết định phạt 9 năm tù thẩm phán Elischer của toà thượng thẩm Praha vì tội lợi dụng chức vụ và nhận hối lộ, thâm nhập vào hệ thống máy tính bất hợp pháp.

  Công tố đã buộc tội thẩm phán Elischer bnhaajn hối lộ của cộng đồng Việt Nam để làm nhẹ các án phạt hình sự với ma tuý và yêu cầu 11 năm tù.

  Ngoài thẩm phán Elischer, toà án Praha còn phạt 2 người phụ nữ Việt Nam đã hối lộ cho người nhà và 2 người Việt Nam làm môi giới. Ba người trong số họ hưởng án treo. Một người bị phạt 3 năm tù. Một ngừoi bị phạt 200 nghìn korun.

  Thẩm phán Elischer vẫn tiếp tục phủ nhận có tội. Quyết định của toà án chưa có hiệu lực pháp lý. Trong trường... (Chi tiết)

  26/11/2021 21:04, MN České noviny
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới