Bản tin Séc ngày 25-02-2021

Tiêu điểm
 • Khỉ và sư tử ở vườn bách thú Praha cũng bị nhiễm virus corona

  Xét nghiệm phân của thú vật tại vườn bách thú Praha đã phát hiện thấy một số động vật cũng bị nhiễm virus corona. Trong số đó có chú khỉ đột Richard (gorilla) 30 tuổi và hai con sư tử Ấn độ. Những con vật này có triệu chứng rất nhẹ.

  Theo giám đốc vườn bách thú Praha ôngMiroslav Bobek, các con sư tử bị sổ mũi còn chú khỉ đột Richard thì mệt mỏi và chán ăn. Ông Bobek cho biết mặc dù vườn bách thú đã có nhiều biện pháp phòng ngừa nhưng các con thú vật này đã bị lây bởi những người chăm sóc cũng bị nhiễm COVID-19.

  Vườn bách thú Praha sẽ tiếp tục xét nghiệm tại các con vật khác và tìm xem những con vật này có chủng loại nào của virus... (Chi tiết)

  25/02/2021 21:50, MN Novinky
 • Pháp sẵn sàng cho Séc vay 100 nghìn liều vắc xin Pfizer, Israel tạng 5 nghìn liều Moderna

  Thủ tướng Babiš cho biết Pháp sẽ cung cấp cho Séc vay trước vào giữa tháng Ba 100 nghìn liều vắc xin chống COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech. Israel còn gửi tặng Séc 5 nghìn liều vắc xin của hãng Moderna.

  Theo thủ tướng Babiš, CH Séc đã nhận được 797.460 liều vắc xin và tiêm chủng được cho600 nghìn người.

  Theo Novinky, việc tiêm chủng tại Séc có tác dụng tốt, số nhân viên y tế và nhân viên các dịhc vụ xã hội bị nhiễm bệnh đã giảm đi rõ rệt.

  25/02/2021 21:30, MN Novinky, České noviny
 • COVID-19: các phòng thí nghiệm khảng định biến thể Nam Phi đã xuất hiện tại Séc

  Phát ngôn viên của bộ Y tế bàBarbora Peterová cho biết tại Séc thực sự đã xuất hiện biến thể Nam Phi nguy hiểm của virus corona. Các phòng thí nghiệm đã kiểm tra thấy một bệnh nhân nhiễm bệnh. Những trường hợp đáng ngờ từ tuần trước liên quan đến chuyến du lịch Zanzibar.

  Biến thể Nam Phi xuất hiện từ tháng 10 năm ngoái, đã lây lan đến hơn 30 nước trên thế giới, cả các nước láng giềng của Séc như Đức, Ba Lan, đặc biệt là vùng Tyrol của Áo. Theo các nhà khoa học, biến thể này lây lan nhiều hơn 50% so với các chủng loại thông thường. Hơn nữa biến thể Nam Phi còn làm giảm đi tác dụng của vắc xin chống COVID-19.

  Ngày thứ Tư tại Séc có thêm 13 657 người nhiễm bệnh., cao hơn so với cùng ngày tuần trước gần... (Chi tiết)

  25/02/2021 21:13, MN Novinky, iRozhlas
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới