Bản tin Séc ngày 24-11-2021

Tiêu điểm
 • Chính phủ mới sẽ không bắt buộc người già tiêm chủng, đề nghị kéo dài tuần nghỉ Noel

  Liên minh chính phủ mới gồmSpolu, Piráti và STAN tuyên bố sẽ không đóng cửa đồng loạt các trường học vì COVID-19 và đề nghị kéo dài tuần ghỉ Noel bắt đầu từ thứ Hai 20/12 nhằm giảm tiếp xúc để hạn chế dịch bệnh. Học sinh sẽ trở trường ngày 3/1.

  Bộ trưởng Y tế tương laiông Vlastimil Válek cũng tuyên bố chính phủ mới sẽ không bắt buộc tiêm chủng theo độ tuổi.

  Đương kim bộ trưởng Giáo dục Plaga thì cho rằng việc kéo dài dịp nghỉ Noel không có ý nghĩa nếu không có các hạn chế sinh hoạt khác trong xã hội.

  24/11/2021 23:22, MN České noviny
 • Cảnh sát cảnh báo về lừa đảo trên mạng, một phụ nữ bán giày trượt tuyết cũ bị mất đến 3 triệu korun

  Cảnh sát đã cảnh báo về sự gia tăng lừa đảo trên mạng và nhắc nhở mọi người không được ho người lạ biết các số liệu về thẻ ngân hàng của mình, không gửi các số PIN cho người lạ, không để cho người lạ cài đặt phần mềm để từ hỗ trợ từ xa.

  Những mẹo hay gặp của bọn lừa đảo hiện nay là đầu tư vào tiền ảo, giả danh người nước ngoài kết bạn, làm nhân viên ngân hàng, bác sĩ hay quân nhân Mỹ.

  Cảnh sát hình sự nam Morava đã ghi nhận hàng nghìn vụ lừa đảo trong năm nay với số tiền thiwwjt hại đến 150 triẹu korun.

  Một phụ nữ đã bán giày trượt tuyết cũ với giá 1500 korun, nhưng bị lừa cung cấp các thông tin về thẻ ngân hàng của minh cho người mua, người này còn "giúp đỡ" điền các thông... (Chi tiết)

  24/11/2021 23:09, MN Česká televize
 • Cúm gia cầm: những người chăn nuôi nhỏ được ngoại lệ

  Sau khi ra quy định yêu cầu những người chăn nuôi gia cầm phải cho gia cầm vào trong nhà có mái che, Quản lý thú y nhà nước đã đưa ra ngoại lệ cho những người chăn nuôi nhỏ không có điều kiện cho gia cầm vào nhà.

  Những người chăn nôi nhỏ có thể để gia cầm ngoài trời nhưng phải hạn chế khu vực gia cầm có thể di chuyển và hạn chế tiếp xúc của gia cầm với những con chim tự nhiên hay vịt trời.

  Những trang trại lớn không chấp hành quy định có thể bị phạt đến 2 triệu korun. Năm nay tại Séc đã phải tiêu huỷ 250 nghìn con gà vịt vì sự xuất hiện của bệnh cúm gia cầm H5N1.

  24/11/2021 22:54, MN Novinky
 • COVID-19: kỷ lục mới, thêm gần 26 nghìn người nhiễm bệnh vào thứ Ba

  Ngày thứ Ba tại Séc có thêm 25 864 người nhiễm bệnh, cao nhất từ khi có đại dịch đến nay. Tốc độ lây bệnh trong 1 tuần cũng lên cao nhất 1061 người trên 100 nghìn dân số.

  Số người phải nằm viện đã lên đến 5652 người, trong số đó có 799 người trong tình trạng nguy kịch. Trong tuần vừa qua đã có 637 người nhiễm COVID-19 thiệt mạng.

  Một số bệnh viện đã bắt đầu hết chỗ. Bệnh việnVyškov đã phải tuyên bố tình trạng nguy cấp vì không còn giường bệnh.

  Chính phủ đang thoái nhiệm của thủ tướng Babiš cho biết sẽ đưa ra biện pháp chống dịch bệnh mới vào ngày thứ Sáu, không loại trừ khả năng đóng cửa một phần trên toàn quốc hay tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Thủ tướng Babiš cũng kêu gọi người trên 60... (Chi tiết)

  24/11/2021 22:23, MN České noviny
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới