Bản tin Séc ngày 24-01-2021

Tiêu điểm
 • Chất lượng dạy học từ xa tăng lên, 40% phụ huynh hài lòng

  53% số phụ huynh cho rằng chất lượng dạy học từ xa cuối năm qua đã tăng lên so với thời kỳ đầu dịch.

  Theo kết quả thăm dò của hãng PAQ Research, 40% phụ huynh hài lòng với việc dạy học từ xa.

  Việc học từ xa bị phê phán nhiều nhất bởi các gia đình sống ngoài Praha, các gia đình nghèo hay các gia đình có phụ huynh học vấn thấp.

  Khoảng10% số học sinh có vấn đề khó khăn khi nối vào mạng inteernet từ nhà. Một phần ba số học sinh không có trang bị tốt cho việc học từ xa.

  55% phụ huynh cho rằng con cái bị thiếu đi cảm xúc hạnh phúc hay thoả mái vì phải học từ xa.

  24/01/2021 22:09, MN České noviny
 • Nếu bắt buộc đeo mặt nạ FFP2, 20% gia đình Séc sẽ rơi vào hoàn cảnh túng thiếu

  Nhóm chuyên gia dưới sự chỉ đạo của bà Trưởng vệ sinh dịch tễ Jarmila Rážová sẽ hoàn thành trong tuần tới nghiên cứu về khả năng bắt buộc đeo mặt nạ - khẩu trang loại FFP2 (respirátor) ở những nơi đông người. Thủ tướng Babiš muốn theo gương Áo và Đức áp dụng nghĩa vụ này ở các cửa hàng và phương tiện giao thông công cộng.

  Bộ trưởng bộ Y tế Jan Blatný tuyên bố, ông khuyến cáo nên sử dụng các phương tiện bảo vệ cao cấp hơn ở chỗ đông người, nhưng nếu chính phủ đưa ra các biện pháp này thì không được gây ảnh hưởng đến khả năng tài chính của người dân.

  Có đề xuất đưa ra là giảm DPH cho các respirátor hay trợ cấp cho những gia đình thu nhập thấp. Với DPH 21% hiện nay, nghĩa vụ đeo... (Chi tiết)

  24/01/2021 21:10, MN Český rozhlas
 • COVID-19: 30 nhà hàng mở cửa để phản đối. Bộ trưởng Blatný: đến giữa tháng 2 mới có thể nới lỏng

  Bộ trưởng bộ Y tế Blatný cho biết, Séc có thể nới lỏng sang mức báo động cấp 4 của hệ thống chống dịch bệnh PES vào giữa tháng 2. Đến khi đó số bệnh nhân có thể xuống dưới 3000 người. Sau khi sang mức báo động cấp 4, học sinh mới có thể quay lại trường học.

  Hiện nay số người đang nằm viện đã giảm xuống 5741 người,1046 đang ở trong tình trạng nguy kịch. Ngày thứ Bảy có thêm 4222 người nhiễm bệnh, ít hơn tuần trước khoảng 1000 người. Chỉ số của hệ thống PES là 69, đã 11 ngày ở trong mức báo động cấp 4. Tuy nhiên chế độ chống dịch bệnh hiện nay đang ở mức cấp 5, mức cao nhất.

  Thứ Hai tuần tới, chính phủ sẽ xem xét thông qua sửa đối hệ thống PES,chuyển sang PES 2.0 tính thêm điều kiện về tổng số bệnh nhân nằm viện. Hệ thống mới sẽ làm cho việc quay về chế độ báo động... (Chi tiết)

  24/01/2021 20:32, MN Novinky, České noviny, iRozhlas
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới