Bản tin Séc ngày 23-11-2021

Tiêu điểm
 • Thú y cấm nuôi gà vịt ngoài trời vì cúm gia cầm

  Quản trị Thú y Nhà nước đã cấm việc nuôi gia cầm thả rông ngoài trời do xuất hiệm cúm gia cầm tại Séc. Các gai cầm cần phải nuôi trong nhà. Ngoại lệ là chim bồ câu và các loại gia cầm như đà điểu.

  Đây là một trong nhữung biện pháp đặc biệt để chống bệnh cúm gia cầm lây lan. Nhữung công ty không chấp hành có thể bị phạt đến 2 triệu korun và người thường có thể bịphajt đến 100 nghìn korun.

  Ngày thứ Ba tạiČeskobudějovice thú y đã phải tiêu huỷ 1050 con ngỗng vì xuất hiện H5N1. Năm nay tại Séc đã phải tiêu huỷ đến 250 nghìn gia cầm.

  23/11/2021 22:52, MN Český rozhlas
 • Giám đốc cảnh sát: 10 nghìn người sẽ ra khỏi ngành nếu phải tiêm chủng bắt buộc

  Giám đốc cảnh sát Séc ông Švejdar tuyên bố lo ngại 10 nghìn nhân viên sẽ ra khỏi ngành nếu chính phủ bắt buộc tiêm chủng với lực lượng cảnh sát.

  Ông Švejdar cho biết số người đã tiêm chủng ít nhất môjt liều trong các ngành cảnh sát và công sở là 82%. Phần còn lại không muốn tiêm chủng. Đây đã là một kết quả tốt.

  ÔngŠvejdar lo ngại rằng ngành cảnh sát không thể hoạt động nếu thiếu thêm 10 nghìn người có chuyên môn này.

  Chính phủ Séc dự tính tiêm chủng bắt buộc cho ngừoi già trên 60 tuổi, và các ngành quan trọng như y tế, dịch vụ xã hội, cứu hoả, cảnh sát và quân đội.

  23/11/2021 22:36, MN iDnes
 • Hải quan thu giữ hàng giả trị giá 10 triệu korun tại chợ SAPA

  Hải quan Praha đã tiến hành kiểm tra chợ SAPA Praha vào ngày 18/11 và tịch thu hàng nghìn hàng giả gồm vải, đồ trang sức bằng da, giày dép, mỹ phẩm,... Số hàng này nếu bán đi sẽ gây thiệt hại hại cho ácc chủ bản quyền đến 10 triệu korun.

  Theo bản tin của Hải quan, hầu hết các quầy hàng tại chợ SAPA đều không trưng bày trực tiếp các hàng giả, người bán hàng giả để hàng trong những công-ten-nơ kín và chỉ cho những khách hàng được tới mua.

  23/11/2021 21:52, MN Celní správa
 • COVID-19: thứ Hai tăng kỷ lục, người trên 60 tuổi có thể sẽ phải tiêm chủng bắt buộc, tỉnh Zlín sẽ hạn chế sinh hoạt xã hội 14 ngày

  Ngày thứ Hai tại Séc có thêm 14 480 người nhiễm bệnh, cao nhất cho những đầu tuần từ trước đến nay, cao hơn so với tuần trước 3000 người. Tại bệnh viện hiện nay có 5434 bệnh nhân COVID-19, nhiều nhất kể từ 12/4.

  Tốc độ lây bệnh đã lên đến 1029 người trên 100 nghìn dân số trong vòng 1 tuần, cao nhất kể từ trước đến nay, nhiều hơn tuần trước 290 trường hợp. Tình hình xấu nhất tại Zlín và Morava với 1422 và 1299 người trên 100 nghìn dân số.

  Tuần trước số người nhiễm bệnh trong ngày đã 2 lần vượt 22 nghìn người, cũng là con số kỷ lục.

  Chính phủ Séc dự định sẽ tiêm chủng bắt buộc người già trên 60 tuổi.

  Từ tuần tới, tỉnh Zlín sẽ hạn chế các hoạt động xã hội trong vòng 14 ngày do các bệnh viện đã bắt đầu... (Chi tiết)

  23/11/2021 21:33, MN České noviny
 • Thứ Sáu này tuyết sẽ rơi cả ở vùng thấp

  Theo dự báo của Viện khí tượng thuỷ văn Séc(ČHMÚ) thứ Sáu này sẽ có tuyết rơi tại một số nơi ở vùng thấp, cao trên 300 m so với mặt biển. Tuyết sẽ rơi ở cao nguyên Českomoravský, tại Morava và Slezko.

  Trong 4 tuần tới, tuần đầu sẽ lạnh nhất, nhiệt độ ban đêm sẽ xuống đến -5 độ C. Các tuần tiếp theo nhiệt độ sẽ ở mức trung bình.

  23/11/2021 00:45, MN České noviny
 • COVID-19: chính phủ Séc quyết định chưa cần tình trạng khẩn cấp

  Do tình hình dịch bệnh tiếp tục tăng nhanh, theo yêu cầu của bộ trưởng Y tế, chính phủ Séc đã phải bàn thảo về khả năng công bố tình trạng khẩn cấp. Thủ tướng Babiš đã tuyên bố sau cuộc họp của chính phủ, tình trạng khẩn cấp tạm thời chưa phải công bố. Chính phủ Séc đang đợi ý kiến của các tỉnh trưởng. Trong trường hợp các tỉnh sẽ yêu cầu chính phủ sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

  Chính phủ Séc cũng đã thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi các biện pháp chống COVID-19.

  Ngày Chủ nhật tại Séc có thêm 8244 người mới nhiễm bệnh. Đây cũng là con số kỷ lục cho những ngày Chủ nhật. Từ đầu dịch đến nay số ngừoi nhiễm bệnh tại Séc đã vượt 2 triệu người tức là khoảng 20 % dân số... (Chi tiết)

  23/11/2021 00:20, MN České noviny
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới