Bản tin Séc ngày 20-10-2021

Tiêu điểm
 • Từ 1/11 nhà máy khí đốt Praha sẽ tăng giá trung bình 24%

  Nhà máy khí đốt Praha (Pražská plynárenská) sẽ tăng giá từ 1/11 trung bình khoảng 24,6%. Công ty đưa ra lý do giá cả tăng vọt tại thị trường năng lượng.

  Việc tăng giá sẽ không ảnh hưởng đến những khách hàng có hợp đồng giá cố định. Nhữung khách hàng có bảng giáStandard phải chịu việc tăng giá này.

  Pražská plynárenská là một trong những công ty cấp khí đốt lớn nhất Séc, có khoảng 425 nghìn khách hàng.

  20/10/2021 23:40, MN Český rozhlas
 • Hoả hoạn tại nhà máy đốt rác Malešice, thiệt hại lên đến hàng trăm triệu korun

  Ngày thứ Tư nhà máy đốt rác ở Malešice, Praha đã bị cháy do công nghệ. Hàng chục đội cứu hoả đã phải tham gia chữa cháy. Đến 17 giờ chiều hoả hoạn đã được dập xong.

  Thiệt hại ước tính lên đến hàng trăm triệu korun.

  Nhà máy đốt rác sẽ phải ngừng hoạt động vào ngày thứ Năm.

  20/10/2021 23:32, MN Český rozhlas
 • Những biện pháp chống dịch bệnh mới: kết thúc việc xét nghiệm miễn phí, nhà hàng sẽ phải kiểm tra chứng nhận miễn dịch

  Do tình hình dịch bệnh xấu đi, số người nhiễm bệnh tăng gấp đôi so với tuần trước và một số bệnh viện sẽ phải hạn chế điều trị, chính phủ Séc đã phải đưa ra những biện pháp chống dịch bệnh mới và khuyến khíchviệc tiêm chủng.

  Từ 25/10:

  - các nhân viên sẽ phải đeo mặt nạ (respirátor) tại nơi làm việc, ngoại lệ là những người ngồi một mình tại văn phòng

  - rút ngắn thời gian cách ly xuống từ 14 ngày còn 7 ngày cho những người đã tiếp xúc với người nhiễm bệnh, nhưng phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với virus corona.

  Từ 1/11

  - Các hãng bảo hiểm sẽ ngừng trả tiền lệ phí cho xét nghiệm với virus corona. Ngoại lệ là thanh thiếu niên dưới 18 tuổi. Các hãng... (Chi tiết)

  20/10/2021 23:21, MN Novinky
 • COVID-19: số người nhiễm bệnh tăng gấp đôi so với tuần trước

  Bệnh dịch tại Séc lại bùng nổ. Số người nhiễm bệnh tại Séc tuần này tăng gấp đôi so với tuần trước. Ngày thứ Ba có 3246 người nhiễm bệnh, cao hơn so với tuần trước 1739 người. Số người phải nằm viện đã tăng thêm 2 phần 3 lên đến 620 người. Trong vòng 7 ngày qua có đến 54 người chết, trong khi cả tháng 9 chí có 44 người chết vì COVID-19.

  Theo Viện Thông tin và Thống kê Y tế, dịch bệnh tại Séc đang phát triển theo kịch bản nguy hiểm, số người phải nằm viện sẽ lên đến hơn 1200 ngừoi với 250 ngừoi bệnh nặng, các bệnh viện sẽ phải hạn chế chữa trị các bệnh thông thường.

  Chỉ số lây bệnh R đã tăng từ 1,49 lên đến 1,59. Tốc độ lây bệnh tại toàn Séc là 117 người trên 100 nghìn dân số trong vòng 7 ngày. Tỉnh... (Chi tiết)

  20/10/2021 22:50, MN České noviny
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới