Bản tin Séc ngày 19-10-2021

Tiêu điểm
 • Khí tượng cảnh báo: thứ Năm sẽ có gió mạnh

  Viện khí tượng thuỷ văn Séc (ČHMÚ) đã ra cảnh báo trước gió mạnh vào ngày thứ Năm trên hầu hết lãnh thổ. Sức gió có nơi sẽ lên đến 85 km trên giờ.

  Cảnh báo có hiệu lực từ sáng thứ Năm đến 21 giờ tối cho phần lớn cá ctirnh ngoại trừ Zlín, một phần nam Morava và Olomouc. Theo cảnh báo gió mạnh có thể làm gẫy cành cây và cần tránh đi bộ tại các dãy núi.

  Theo dự báo dài hạn trong 2 tuần tới thời tiết còn ấm hơn bình thường, cuối tháng 10 sẽ có nhiều mưa hơn và sang tháng 11 trời sẽ lạnh đi.

  19/10/2021 22:04, MN Novinky
 • Quốc hội Séc sẽ đợi đến tháng 11 trước khi xem xét việc chuyển quyền của tổng thống đang ốm nặng

  Hạ viện Séc sẽ họp phiên đầu tiên sau khi bầu cử vào 8/11. Việc áp dụng điều 66 của hiến pháp Séc về việc chuyển quyền của tổng thống sang thủ tướng và Chủ tịch Hạ viện sẽ không được đưa ra trước ngày này.

  Thủ tướng tương lai, ông Petr Fiala đã họp với đại diện của Thượng viện và cho biết trước khi áp dụng điều 66 sẽ cần hỏi bệnh viện một lần nữa về tình hình sức khoẻ của tổng thống Zeman.

  Thủ tướng Babiš đã phê phán Chánh văn phòng tổng thống Zeman ông Mlynář về các việc làm liên quan đến tổng thống ốm. thủ tướng Babiš yêu cầu ông Mlynář nên từ chức nếu không ông sẽ cách chức khi quyền tổng thống được chuyển một phần cho thủ tướng. ÔngMlynář đã tuyên bố rằng chỉ có tổng thống Zeman mới có... (Chi tiết)

  19/10/2021 21:43, MN Novinky
 • Hạ viện Séc sẽ có nữ chủ tịch, ANO sẽ có 2 phó chủ tịch

  Liên minh Spolu(ODS, KDU-ČSL, TOP 09) cùng với Piráti và STAN sẽ đề cử bà Markéta Pekarová Adamová chủ tịch đảng TOP 09 là chủ dịch Hạ viện. Phó chủ tịch Piráti bàOlga Richterová sẽ được đề cử làm phó chủ tịch Hạ viện Séc

  Phong trào ANO sẽ có 2 phó chủ tịch Hạ viện tương ứng với quả của bầu cử.

  Đảng SPD của Tomio Okamura sẽ không có người trong ban lãnh đạo Hạ viện.

  Đương kim chủ tịch Hạ viện Séc ôngRadek Vondráček bị chính thủ tướng Babiš chỉ trích sau vụ đi thăm tổng thống Zeman sẽ không được đề củ vào ban lãnh đại Hạ viện Séc.

  19/10/2021 21:29, MN Český rozhlas
 • COVID-19: dịch bệnh lại bùng nổ, thứ Hai có 2521 người nhiễm bệnh, số tử vong cũng tăng vọt

  Ngày thứ Hai tại Séc có thêm 2521 ngừoi nhiễm bệnh, cao gấp đôi so với tuần trước. Đây là con số nhiễm bệnh trong ngày cao nhất trong vòng nửa năm vừa qua.

  Số người phải nằm viện đã lên đến 544 người cao nhất kể cuối tháng 5. Số tử vong trong vòng 1 tuần vừa qua đã tăng vọt lên đến 54 người, gấp 10 lần so với tháng 9.

  Tốc độ lây bệnh trong toàn Séc đã vượt ngưỡng nguy hiểm 100 người trên 100 nghìn dân số trong vòng 7 ngày.

  Giám đốc Viện thông tin và thống kê Y tế ông Dušek cho biết số virus trong cộng đồng tăng nhanh khiến số người phải nằm viện cũng tăng theo.

  Chỉ số lây bệnh R đã đạt 1,47, tức là trung bình cứ 2 người bệnh lây cho 3 người khác.

  Chính phủ của thủ tướng Babiš đã... (Chi tiết)

  19/10/2021 21:00, MN České noviny
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới