Bản tin Séc ngày 19-02-2021

Tiêu điểm
 • Séc sẽ dùng xét nghiệm COVID-19 nhanh của Trung Quốc tại trường học

  Công ty Tardigrad International Consulting sẽ cung cấp các bộ xét nghiệm COVID-19 nhanh bằng phương pháp antigen cho các trường học của Séc. Công ty này cũng được chọn để cung cấp bộ thử cho các trường học của Áo.

  Đây là các bộ thửLepu của Trung Quốc, được lấy mẫu từ mũi. Học sinh có thể tự làm xét nghiệm.

  Bộ trưởng bộ nội vụ Jan Hamáček (ČSSD), trường ban chống khủng hoảng trung ương cho biết 800 nghìn bộ thử đầu tiên sẽ được cung cấp từ 28/2. Giá thành kể cả vận chuyển là 65 korun.

  Theo dự tính, nếu tình hình dịch bệnh cho phép, học sinh tại Séc sẽ quay lại trường học từ 1/3.

  Công tyTardigrad sẽ cung cấp3,6 triệu bộ thử cho đến ngày 15/3.

  Theo trangSeznam Zprávy, trong cuộc đấu thầu này công tyTardigrad International... (Chi tiết)

  19/02/2021 22:17, MN České noviny
 • Tuần tới ấm áp, nhiệt độ lên đến 17 độ C, sau đó sẽ lạnh đi và tuyết sẽ quay trở lại

  Theo dự báo dài hạn của Viện khí tượng thuỷ văn Séc, cuối tháng2 sang tháng 3 năm nay thời tiết sẽ đặc biệt ấm áp. Tuần tới nhiệt độ lên đến 17 độ C. Trong các tuần tiếp theo trời sẽ lạnh đi, tuyết sẽ rơi ở cả các vùng thấp.

  Đầu tuần vừa rồi cả Séc còn có giá lạnh bắc cực, tạiŠumava nhiệt độ còn xuống -30 độ C. Tuần tới nhiệt độ sẽ lên trên 10 độ C, cao nhất lên đến 17 độ C, nhiệt độ ban đêm xuống đến 4 độ C.

  Trong vòng 4 tuần tới lượng mưa se xít hơn mức trung bình. Tuyết trên núi sẽ giảm đi nhiều.

  19/02/2021 21:48, MN České noviny
 • Prymula và phó giám đốc vệ sinh dịch tễ Praha mất chức vì đi xem bóng đá

  Cựu bộ trưởng bộ Y tế tuyên bố cần phải đóng cửa toàn xã hội trong một thời gian nhưng ngay hôm đó ông đã cũng nhiều người có chức quyền đi xem bóng đá, ngồi trên khán dài dành cho khách VIP. Khi báo chí loan tin này, thủ tướng Babiš đã quyết định thôi hợp tác với ông Prymula, người đang làm đại diện cho chính phủ về nghiên cứu Y tế.

  Ngoài ông Prymula Chủ tịch câu lạc bộ Slavia Praha còn mời nhiều nhân vật tai tiếng khác như chánh văn phòng tổng thống Vratislav Mynář hay đại diện của trưởng Vệ sinh dịch tễ Praha Jan Marounek. Bộ trưởng Y tế Blatný đã bãi nhiệm ôngMarounek và kêu gọi nên công khai xin lỗi.

  Các nhà tâm lý và chính trị học... (Chi tiết)

  19/02/2021 21:27, MN iDnes
 • COVID-19: chính phủ Séc siết chặt thêm, không mở cửa hàng, ban hành nghĩa vụ đeo khẩu trang FFP2 hoặc 2 khẩu trang tại những nơi công cộng

  Bộ Y tế Séc yêu cầu từ thứ Hai người dân phải mang khẩu trang chất lượng hơn như respirátor, khẩu trang nano, hoặc 2 khẩu trang cho bác sĩ phẫu thuật tại những nơi đông người. Theo bộ trưởng bộ Y tế Jan Blatný (za ANO) nghĩa vụ này được áp dụng cho cửa hàng, phương tiện giao thông công cộng, bệnh viện và những nơi khác sẽ được bộ Y tế thông báo thêm. Biện pháp mới có hiệu lực từ đêm thứ Hai sang ngày thứ Ba.

  Bộ trưởng bộ Y tế coi các khẩu trang tự may và các hình thức bảo vệ tạm thời khác không đủ yêu cầu. Ông khuyến cáo dùng mặt nạ chất lượng KN95 hoặc FFP2 có khả năng ôm thật sát mặt. Ông cho biết khẩu trang thường chỉ giúp bảo vệ người khác còn resporátor sẽ bảo vệ được cả người sử dụng. Trong trường hợp không... (Chi tiết)

  19/02/2021 18:16, MN Novinky, České noviny
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới