Bản tin Séc ngày 18-10-2021

Tiêu điểm
 • COVID-19: Bệnh dịch tiếp tục tăng tốc, Chủ nhật có thêm 787 người nhiễm bệnh, cao nhất từ cuối tháng 4

  Ngày Chủ nhật tại Séc có thêm787 trường hợp mới nhiễm bệnh, đây là con số cao nhất cho ngày Chủ nhật từ cuối tháng 4, nhiều hơn so với tuần trước đến 451 người. Đa số các trường hợp nhiễm bệnh hiện nay là biến thể Delta và các dạng của nó.

  Số người phải nằm viện cũng tăng lên 463 người, tăng khoảng 30% so với tuần trước. Trong số đó có 86 người trong tình trạng nguy kịch.

  Trong tháng 10 đã có 76 người bị tử vong vì COVID-19, bằng cả tháng 9 và tháng 8 cộng lại.

  Tốc độ lây bệnh hiện nay đã đạt 90 người trên 100 nghìn dân số trong vòng 7 ngày qua. Mốc đáng ngại 100 đã 5 tỉnh thành phố vượt qua. Tỉnh Moravskoslezský cao nhất đến 150 người trên 100 nghìn dân số.

  18/10/2021 23:08, MN České noviny
 • ČEZ sẽ tăng giá từ đầu năm tới: điện một phần ba, khí đốt thêm 50%

  Từ năm tới công ty năng lượng ČEZ sẽ tăng giá điẹn và khí đốt. Theo tổng giám đốc của ČEZ ông Daniel Beneš, điện có thể tăng giá khoảng 33% còn khí đốt từ 50% đến 66%. Những khách hàng không ký hợp đồng giá cố định cho năm tới sẽ chịu việc tăng giá.

  Ông Daniel Beneš, cho biết, nguyên nhân của việc tăng giá do giá điện và khí đốt tại châu Âu đã tăng vọt lên mức kỷ lục. Nguyên nhân do nhiều yếu tố: thứ nhất do khí đốt tăng liên quan đến điện. Thứ hai do phải trả thêm lệ phí khí thải cho môi trường và do sau COVID kinh tế phát triển tăng nhu cầu về năng lượng.

  Ông Beneš cho rằng khách hàng của ČEZ năm tới sẽ phải trả thêm trung bình là 30%.

  18/10/2021 22:54, MN iDnes
 • Thượng viện Séc: tổng thống Zeman ốm nặng, không có khả năng đảm đương chức vụ

  Chủ tịch Thượng viện Séc Miloš Vystrčil thông báo ông đã nhận được thư trả lời của Bệnh viện Quân đội Trung ương (ÚVN) cho biết tổng thống Zeman hiện nay không có đủ sức khoẻ để đảm đương chức vụ. Tổng thống Zeman hiện đang nằm tại phòng cấp cứu.

  Bệnh viện ÚVN cho biết tổng thống hiện nay không có khả năng đảm nhiệm được bất cứ nhiệm vụ nào, chuẩn đoán bệnh không đưa ra triển vọng chắc chắn, khả năng trở lại đảm đương nhiệm vụ là rất thấp.

  Chánh văn phòng tổng thống ông Vratislav Mynář đã được bệnh viện thông báo tin từ hôm 13/10, mặc dù vậy ngày hôm sau vẫn dẫn chủ tịch Hạ viện Radek Vondráček đến gặp tổng thống. Ông Vondráček đã nhận được giấy triệu tập họp quốc hội với chữ ký của tổng thống và khảng định tổng thống tự ký, tổng... (Chi tiết)

  18/10/2021 19:29, MN Novinky
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới