Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch đã có buổi họp báo đặc biệt, tuyên bố rằng tình hình dịch bệnh đang phát triển không thuận lợi. Số người phải nằm viện đã vượt 400 người theo như dự án xấu.

Theo bộ trưởng Y tế 80% số người mới nhiễm bệnh là những người không tiêm chủng. Tại Séc 4 triệu người vẫn chưa tiêm chủng trong đó có đến 400 nghìn người già không... (Chi tiết)

15/10/2021 21:09, MN Český rozhlas
 • Cảnh sát phải điều tra nghi vấn giả mạo chữ ký tổng thống Zeman

  Văn phòng tổng thống Zeman tiếp tục giữ kín thông tin về tình hình sức khoẻ của tổng thống hiện đang nằm trong khoa cấp cứu. Chủ tịch Hạ viện Radek Vondráček (ANO), hôm qua đã khoe với truyền thông được gặp gỡ tổng thống và theo ông tổng thống minh mẫn và còn khôi hài, có khả năng tiếp tục điều hành công việc.

  Tuy nhiên Bệnh viện Quân đội Trung ương đã không công nhận các bác sĩ đã cho phép ông Vondráček gặp tổng thống Zeman. Chánh văn phòng tổng thống ôngVratislav Mynář đã dẫn ông Vondráček đến với tổng thống Zeman không thông qua bác sĩ.

  Ông Radek Vondráček đã cho truyền thông xem giấy triệu tập họp Hạ viện ngày 8/11 của tổng thống Zeman và ông tuyên bố rằng... (Chi tiết)

  15/10/2021 22:11, MN Novinky
 • Thêm một công ty cung cấp năng lượng phải kết thúc hoạt động

  Sau Bohemia Energy, một công ty cung cấp năng lượng khác làKolibřík Energie với 30 nghìn khách hàng cũng phải kết thúc hoạt động từ ngày thứ Sáu.

  Kolibřík Energie có khảong 18 khách hàng điện và 10 nghìn khách hàng khí đốt.

  Kolibřík Energie là công ty chi nhánh thuộc về Armex Energy với tổng cộng khỏng 55 nghìn khách hàng.

  Khách hàng của các công ty phá sản sẽ không bị mất điện hay khí đốt nhưng sẽ phải ký chuyển hợp đồng với các công ty mới và giá cả sẽ tăng lên.

  15/10/2021 21:50, MN Novinky
 • Lễ hội Ánh sáng Praha năm nay sẽ kéo dài đến ngày Chủ nhật

  Signal Festival (Lễ hội Ánh sáng) Praha năm nay lại được tổ chức sau 1 năm phải huỷ bỏ vì COVID-19.

  Tại nhiều địa điểm ở Praha sẽ có các hoạt động, chiếu video lên các di tích, toà nhà cổ về những đề tài hiện đại. Sẽ có cả trang trí ánh sáng trong các toà nhà và những trò chơi ánh sáng sống động.

  Signal Festival sẽ kéo dài đến ngày Chủ nhật.

  15/10/2021 21:42, MN Seznam Zprávy
 • COVID-19: thứ Năm có 1534 người mới nhiễm bệnh, số bệnh nhân nằm viện lên đến 448 người

  Ngày thứ Năm tại Séc có thêm 1534 trường hợp nhiễm bệnh, nhiều hơn tuần trước 550 người. Số người phải nằm viện lên đến 448 người, trong đó có 80 người ở tình trạng nguy kịch.

  Tốc độ lây bệnh tăng từ 69 lên 74 người trên 100 nghìn dân số trong vòng 7 ngày qua. Chỉ số lây bệnh R cũng tăng từ 1,26 lên 1,33. Tức là trung bình 3 người nhiễm bệnh sẽ lây cho 4 người khác. Chỉ số R lớn hơn 1 báo hiệu dịch bệnh tăng lên.

  Tình hình dịch bệnh đang xấu đi nhưng so với năm trước vẫn còn khá hơn nhiều. Trong cùng thời kỳ năm trước mỗi ngày có đên 10 nghìn ngừoi nhiễm bệnh và hơn 3 nghìn người phải nằm viện, 500 người trong tình trạng nguy kịch.

  Thủ tướng Babiš và bộ trường Vojtěch kêu gọi mọi người đi tiêm chủng... (Chi tiết)

  15/10/2021 21:22, MN České noviny
Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Tin Việt Nam

Tin Thế giới