Ngày thứ Tư tại Séc có thêm 1497 người nhiễm bệnh, cao hơn so với tuần trước đến 450 người. Số người phải nằm viện cũng đã vượt qua mức 400, hiện nay là 407 người, trong đó số người nguy kịch đã tăng lên 80 người.

Chỉ số lây bệnh R cũng tăng lên 1,26. Trong vòng tuần qua có 69 người trên 100 nghìn dân số đã bị nhiễm bệnh. Tình hình xấu nhất hiện nay là... (Chi tiết)

14/10/2021 21:15, MN iDnes, České noviny
 • Khách hàng của Bohemia Energy chú ý: hãy dừng việc trả tiền đặt cọc cho điện và khí đốt hàng tháng cho các công ty này

  Bộ Công nghiệp và Thương mại cùng với Cơ quan điều phối thị trường năng lượng Séc kêu gọi khách hàng của tập đoàn Bohemia Energy từ 14/10 dừng trả tiền đặt cọc cho điện và khí đốt cho các công ty này. Các khách hàng cần phải huỷ cả những lệnh trả tiền hàng tháng.

  Những công ty liên quan đến tập đoàn Bohemia Energy là Bohemia Energy entity s.r.o., Comfort Energy s.r.o., Energie ČS, a.s., Europe Easy Energy a.s. và X Energie, s.r.o.

  Bộ Công nghiệp cũng lập đường giây nóng 1212 cho khách hàng củaBohemia Energy cần tưu vấn. Đường giaay nóng này hoạt động từ 8giờ sáng đến 16 giờ chiều.

  Bohemia Energy có khoảng 900 nghìn khách hàng, 600 nghìn khách hàng điện và 300 nghfin khách hàng... (Chi tiết)

  14/10/2021 22:21, MN Český rozhlas
 • Phu nhân tổng tống Zeman: chồng tôi bị ốm, cần thời gian điều trị

  Phu nhân tổng thống Zeman bàIvana Zemanová đã họp báo tuyên bố tổng thống Zeman bị ốm và cần phải có thời gian để điều trị. Bà Zemanová đã họp báo cùng với sự tham gia của con gái là cô Kateřina Zemanová. Các phóng viên không được đặt câu hỏi và bàZemanová cũng không cho biết nhiều hơn về tình trạng sức khoẻ của tổng thống và khả năng đảm đương được nhiệm vụ của tổng thống.

  BàZemanová cho biết bà chỉ mong chồng bà khỏi bệnh và theo bà việc phỏng đoán bệnh tình của tổng thống là không đạo đức. Bà yêu cầu công luận kiên nhẫn, khi có thay đổi bà sẽ thông báo sau.

  Tổng thống Zeman đã nằm viện ngày thứ 5 tại Bệnh viện quân đội Trung ương. Văn... (Chi tiết)

  14/10/2021 22:04, MN Novinky
 • Lạm phát đến 5%, thực phẩm, thuốc men, giao thông và quần áo đều tăng giá

  Lạm phát trong tháng 9 tại Séc đã lên đến 5%, cao nhất kể từ năm 2008.

  Các nhà sản xuất thực phẩm hay quần áo đều chuẩn bị tăng giá trong những tháng tới do giá năng lượng tăng lên. Những công ty giao thông cũng chuẩn bị tăng giá.

  Công tyMadeta bác các thực phẩm từ sữa dự tính tăng từ tháng 1 các sản phẩm lên 2 đến 3%.

  Theo phát ngôn viên củaKošík.cz giác các nguyên liệu như đường, bột, dầu đều tăng lên trên toàn thế giới hàng chục phần trăm, cùng với giá năng lượng tăng lên nên giá các sản phẩm cuối cùng cũng sẽ phải tăng theo.

  Chi phí cho giao thông đặc biệt là vận tải bằng xe cam nhông sẽ tăng lên dogias xăng dầu tăng và do thiếu người... (Chi tiết)

  14/10/2021 21:37, MN Novinky
Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Tin Việt Nam

Tin Thế giới