Bản tin Séc ngày 13-10-2020

Tiêu điểm
 • Các hãng điện thoại gửi tin kêu gọi khách hàng cài đặt chương trình eRoušky

  Các hãng điện thoại của Séc hôm nay đồng loạt nhắn tin cho khách hàng kêu gọi cài đặt chương trình eRoušky trên máy điện thoại tự động. Các tin nhắn này sẽ được gửi từ hôm nay đến thứ Năm cho mấy triệu khách hàng.

  Chương trình eRoušky dùng công nghệ bluetooth thu nhập thông tin một cách ẩn danh với các điện thoại khác có cài đặt chương trình này. Trong trường hợp ai đó bị nhiễm COVID-19, chương trình này sẽ thông báo cho người sử dụng.

  Hiện nay có hơn 670 nghìn người đã cài đặt chương trình này.

  13/10/2020 22:11, MN iDnes
 • COVID-19: hơn 65 nghìn người đang nhiễm bệnh, thứ Ba kỷ lục 54 người chết

  Ngày thứ Hai số người nhiễm bệnh tại Séc tăng thêm 4310 ngừoi, riêng hôm nay đến chiều đã tăng thêm 3906 trường hợp dương tính. Số người tử vong trong ngày lên đến 54 người, cao nhất từ đầu dịch đến nay.

  Từ đầu dịch đến nay số người nhiễm bệnh đã vượt 125 nghìn người. Hiện nay 65,8 nghìn người đang nhiễm bệnh. 2503 người phải nằm viện. 1097 người chết.

  Tình hình lây lan dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng nhất ở Uherskohradišťsko, trong vòng tuần qua có đến 628 người trên 100 nghìn dân số bị nhiễm bệnh. Tiếp theo là vùng Příbramsko và thứ ba là vùng Plzeň-sever.

  13/10/2020 21:48, MN Český rozhlas
 • Bộ trưởng Y tế Prymula xin lỗi vì các biện pháp chống dịch và kêu gọi sự ủng hộ của dân chúng

  Hôm nay thứ Ba, Bộ trưởng Y tế, giáo sư Prymula đã có bài phát biểu đặc biệt với quốc dân trên tất cả các kênh truyền hình chính tại Séc. Ông xin lỗi vì đã không triệt để trong thời gian hè, xin lỗi vì những biện pháp chống dịch hiện nay gây khó khăn cho các doanh nghiệp và mọi người.

  Theo bộ trưởng Prymula trong vòng 3 tuần tới, số người bị bệnh nặng và số người chết sẽ còn tăng. CH Séc sẽ phải chờ đợi những ngày tới không vui vẻ.

  Bộ trưởng Y tế giải thích 3 chiến lược trụ cột trong cuộc chiến chống COVID-19 sắp tới. Thứ nhất là tăng số giường bệnh, cùng hợp tác quản lý giữa các bệnh viện để có khả năng điều trị cho10 nghìn bệnh nhân. Thứ hai là kế hoạch xét nghiệm diện rộng để tìm ra... (Chi tiết)

  13/10/2020 21:31, MN iDnes
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới