Bản tin Séc ngày 11-09-2020

Tiêu điểm
 • Dân Praha xếp hàng dài để xét nghiệm COVID-19, cảnh sát Đức đã biết biển số xe Praha

  Người từ Praha sang Đức phải có xét nghiệm âm tính với COVID-19 nếu không sẽ phải cách ly 2 tuần. Vì vậy tại Praha số người phải làm xét nghiệm đã tăng lên rất nhiều.

  Bệnh viện Na Bulovce, Praha có khả năng xét nghiệm hơn nghìn người mỗi ngày nhưng phải ngừng nhận người nếu như không đặt trước trên mạng. Bệnh viện cũng không đảm bảo trong vòng 48 giờ có được kết quả xét nghiệm.

  Cảnh sát Đức cũng như hải quan, và cả các chủ hotel từ thứ Năm đã được thông báo cho biết số biển xe của Praha có chữ "A", việc đi xe ô tô sang Đức dễ dàng bị phát hiện. Cảnh sát Đức đã kiểm tra nhiều hơn cả khu biên giới lẫn ở các nơi sâu trong nội địa.

  Nếu người Séc đi ngang qua Đức không ở lại thì không cần phải... (Chi tiết)

  11/09/2020 22:05, MN Novinky
 • COVID-19: tiếp tục tăng kỷ lục, thêm Thuỵ Sĩ và Đan Mạch cho Séc vào danh sách đỏ

  Số người nhiễm bệnh cho đến 18:00 ngày thứ Sáu đã lên đến 908 người, con số nhiễm bệnh trong ngày cao nhất từ trước đến nay. Cho đến hết ngày hôm nay, số người nhiễm bệnh chắc chắn sẽ vượt kỷ lục hôm thứ Năm là 1382 người.

  Tổng số người bị nhiễm bệnh từ đầu dịch đã lên đến 33 322 người. Số người phải nằm viện đã tăng lên 264 người, 450 người chết.

  Thuỵ Sĩ, Đan Mạch đã cho Séc vào danh sách các nước nguy hiểm. Slovakia, Cyprus cũng đang xem xét việc cho Séc vào danh sách đỏ.

  Từ 14/9 người đến Thuỵ Sĩ từ Séc sẽ phải cách ly 10 ngày. Nghĩa vụ không áp dụng cho những người đi chuyển tiếp chỉ ở Thuỵ Sĩ trong vòng 24 giờ. Người Séc không được đi du lịch Đan Mạch chỉ được vào nước này nếu có những nguyên nhân đạc biệt như học... (Chi tiết)

  11/09/2020 21:22, MN iDnes
 • Tháng 9 nhiệt độ sẽ trên trung bình, thời tiết ấm áp như mùa hè

  Theo dự báo của Viện khí tượng thuỷ văn Séc, bốn tuần tới nhiệt độ sẽ trên trung bình. Thời tiết sẽ giống như mùa hè muộn, trong tiếng Séc là "babí léto".

  Tuần từ 14/9 trời ấm nhất. Cùng với mùa Thu đến thời tiết sẽ lạnh đi. Đến cuối tháng 9 nhiệt độ vẫn còn lên đến 25 độ C. Nhiệt độ trung bình từ 14/9 đến 11/10 vào khoảng 11,4 độ C.

  Lượng mưa sẽ nằm ở mức trung bình khoảng 41mm.

  11/09/2020 20:51, MN iDnes
 • Vệ sinh dịch tễ Praha điều chỉnh lại: nghĩa vụ khử trùng tay trước khi vào cửa hàng chỉ áp dụng cho nhân viên

  Phó thị trưởng Praha Petr Hlubuček đã ra tuyên bố hôm nay sau cuộc họp của hội đồng an ninh thành phố về nghĩa vụ khử trùng tay trước khi vào nhà ăn, cửa hàng cho tất cả mọi người.

  Ngay sau đó vệ sinh dịch tễ Praha đã ra hướng dẫn chỉ yêu cầu bắt buộc khử trùng tay đối với nhân viên các cửa hàng và nhà hàng, chỉ kêu gọi khách hàng khử trùng tay nhưng không bắt buộc.

  Theo vệ sinh dịch tễ thành phố, các biện pháp mới về việc khử trùng tay trước khi vào cửa hàng, quán ăn được áp dụng từ thứ Hai tuần tới.

  11/09/2020 17:38, MN Novinky
 • Bản đồ COVID-19 mới: thêm nhiều vùng màu vàng. Praha bắt buộc phải khử trùng tay trước khi vào các quán ăn, cửa hàng

  Bộ Y tế Séc vừa công bố bản đồ phân bố COVID-19 mới, được gọi là hệ thống đèn đường COVID-19.

  Khu vực mày vàng, nơi bắt đầu có sự lây bệnh trong cộng đồng, đã lan ra thêm nhiều vùng khác. Theo bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch, Praha và Trung Séc là hai vùng căng thẳng nhất.

  Ngoài Praha các vùng khác cũng đưa vào danh sách màu vàng là: Kladno, Kolín, Beroun, Praha-východ và Uherské Hradiště.

  Các khu vực màu xanh, nơi dich bệnh bắt đầu tăng, cũng đã lan quanh Praha đi khắp nơi trong toàn quốc. Praha chiếm khoảng một phần tư số bệnh nhân trong toàn quốc. Tốc độ tăng tại Praha trong tuần qua là 210 người trên 100 nghìn dân số.

  Tòa thị chính Praha đã đưa ra quyết... (Chi tiết)

  11/09/2020 14:09, MN iDnes
 • COVID-19: thứ Năm tăng 1382 người, có đề nghị yêu cầu đóng cửa các trường học

  Thứ Năm kỷ lục mới tại Séc lại tăng thêm hơn 200 người mỗi ngày. Số người bị nhiễm bệnh trong ngày lên đến 1382 người. Ba ngày liên tục vượt hơn 1 nghìn người mỗi ngày. Praha đã thêm biện pháp mới không mở cửa xe buýt, tàu điện gần tài xế.

  Tổng số người bị nhiễm bệnh tại Séc từ đầu dịch là 32 nghìn 413. Hơn 11 nghìn người đang nhiễm bệnh. 246 người đang nằm viện. Số tử vong vì COVID-19 là 448 người. Đa số những người nhiễm bệnh tại Séc có triệu chứng nhẹ, hay không có triệu chứng. Một nguyên nhân do phần nhiều số người bị nhiễm bệnh còn ít tuổi dưới 40.

  Giáo sư Prymula dự đoán trong vòng 2, 3 tuần nữa con số nhiễm bệnh mỗi ngày tại Séc sẽ lên đến hơn 2 nghìn người. Ông đánh giá khả quan về vắc-xin... (Chi tiết)

  11/09/2020 11:56, MN iDnes, Novinky, worldometers.info
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới