Bản tin Séc ngày 10-09-2021

Tiêu điểm
 • Trung tâm tiêm chủng quốc gia tại O2 Universum kết thúc hoạt động

  Trung tâm tiêm chủng quốc gia tại O2 Universum, trung tâm lớn nhất tại Séc đã kết thúc hoạt động. Tổng cộng đã tiêm chủng được 680 nghìn liều vắc xin.

  Thủ tướngAndrej Babiš và bộ trưởng Y tếAdam Vojtěch đã tham gia buổi bế mạc và cho biết tại Séc vẫn còn 300 địa điểm tiêm chủng. Người muốn tiêm chủng cũng có thể đến tiêm tại bác sĩ khu vực.

  O2 Universum được tập đoànPPF cho mượn để tiêm chủng. Bộ trưởng bộ Quốc phòngLubomír Metnar đã quyết định vinh danh tưởng niệm cố tỷ phú Petr Kellner, (chủ của PPF, người bị chết cách đây không lâu do tai nạn máy bay), chocống hiến trong cuộc chiến đấu chống COVID-19.

  10/09/2021 21:05, MN Český rozhlas
 • Bản đồ du lịch COVID-19: Áo và Croatia đã chuyển sang màu đỏ, Slovakia chuyển sang màu vàng

  Dịch bệnh tiếp tục tăng lên tại Châu Âu. Áo, Croatia và Ireland đã vào danh sách những nước có rủi ro lây bệnh cao. Slovakia chuyển sang màu vàng cùng danh sách với các nước như Thuỵ diển, Đan mạch hay quần đảo Canary. Các nước màu xanh tại Châu Âu còn lại Hungary, Ba lan, Vatican và quần đảo Azores (Bồ đào nha).

  Những người không tiêm chủng khi đi Áo hay Croatia về sẽ cần phải tự cách ly trước làm xét nghiệm PCR này thứ 5 đến 14 sau khi về.

  Bệnh dịch tại Séc cũng tiếp tục tăng. Ngày thứ Năm có thêm 421 người nhiễm bệnh, nhiều hơn so với tuần trước 116 người. Chỉ số lây bệnh R hiện nay là 1,44 và tốc độ lây bệnh là 23 người trên 100 nghìn dân số trong vòng 1 tuần.

  10/09/2021 20:42, MN Novinky
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới