Bản tin Séc ngày 09-09-2018

Tiêu điểm
 • Trả 75 nghìn korun cho vé đi xem Real Madrid nhận được những tờ rơi quảng cáo

  Giải UEFA Champions League năm nay rất hấp dẫn với những người hâm mộ bóng đá Séc. Đội bóng Plzeň sẽ gặp những đội bóng lừng danh là Real Madrid, AS Roma và CSKA Moskva. Một người hâm mộ ở Havířov muốn được xem tận mắt những cầu thủ Real Madrid và tìm thấy trên một trang mạng chào hàng bán giá vé rẻ. Ông đã gửi 75 nghìn korun để mua một nhiều vé, nhưng nhận được một bưu kiện vô giá trị, toàn tờ rơi quảng cáo. Sau khi nhận được tiền thì người bán hàng trên mạng cũng ngừng trao đổi. Cảnh sát đang điều tra vụ án, nếu chứng minh được tội phạm, người bán hàng lừa đảo có thể bị tù đến 5 năm. Cảnh sát khuyến cáo nên mua vé tại những người bán hàng chính thức được tin cậy. Nên nhận hàng trực tiếp, hay sau khi nhận phải kiểm tra lại ngay lập tức.

  09/09/2018 21:55, MN iDnes
 • Thất thoát thuế DPH đã giảm đi hàng chục tỷ korun

  Theo tổng cục trưởng tổng cục tài chính Martin Janeček, thất thoát thuế giá trị gia tăng (DHP) đã giảm đị từ 71 tỷ korun xuống 66 tỷ korun năm 2015. Nếu dự đoán đúng thì năm nay sẽ giảm thất thoát xuống còn khoảng 43 tỷ korun. Những biện pháp mới để chống thất thoát thuế DPH là EET, thông báo đều đặn và lệnh bắt phải nộp thuế. Lệnh bắt phải nộp thuế là một công cụ mới của sở tài chính gây nên nhiều tranh cãi và kiện tụng. Cho đến nay đã có 122 vụ kiện, 88 vụ đã có kết quả và sở tài chính thắng kiện 54 vụ. Năm ngoái sở tài chính đã cho ra 1420 lệnh đòi 358 công ty phải trả thuế trị giá 1,6 tỷ korun. Năm nay đến tháng 7 đã có 739 lệnh đòi 800 triệu korun. Nhờ việc báo cáo thuế DPH đều đặn, sở tài chính có thể phát hiện kịp thời nhiều vụ gian lận.

  09/09/2018 20:47, MN České noviny
 • Cảnh sát giao thông trang bị ống nhòm mới để chụp tài xế dùng điện thoại di động

  Cảnh sát giao thông đã được trang bị một loại ống nhòm mới đặc biệt để theo dõi tài xế dùng điện thoại lúc lái xe. Với ống nhòm này cảnh sát có thể chụp được ảnh từ khoảng cách rất xa. Theo giám đốc cảnh sát giao thông Tomáš Lerch, ống nhòm này sẽ được sử dụng trong chiến dịch lớn sau hai tuần nữa. Mùa nghỉ hè năm nay tại Séc có 17 vụ tại nạn giao thông làm 190 người bị thiệt mạng, nhiều hơn năm trước 18 người. Tình hình xấu đi có nguyên nhân chính do tài xế không chú ý lúc lái xe. Một phần cũng do thời tiết nóng bức đặc biệt trong năm nay. Sắp tới Séc sẽ tham gia chiến dịch an toàn Châu âu hướng vào việc cẩn thận chú ý khi lái xe. Việc sử dụng điện thoại khi lái xe là việc làm hết sức nguy hiểm. Cảnh sát Séc đã được trang bị ống nhòm mới cho hoạt động này.

  09/09/2018 13:35, MN iDnes
Cám ơn bạn bấm like để bạn bè khác cùng đọc
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Mua trên Amazon.de rẻ hơn ở Séc và bạn có thể vận chuyển về miễn phí

Tại trang Invia bạn có thể chọn được tour du lịch rẻ nhất từ 300 hãng du lịch tại Đức, Séc và Slovakia

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc