Bản tin Séc ngày 04-10-2019

Tiêu điểm
 • 30 nhân viên hải quan tham gia kiểm tra chợ Sapa, thu giữ hơn 6000 đồ chơi nhái

  Hải quan Praha đã tiến hành một hoạt động kiểm tra lớn tại chợ Sapa hôm thứ Năm 3/10 và thu giữ hơn 6000 đồ chơi trẻ em gồm búp bê, hình các nhân vật bằng nhựa, mẫu xếp hình,... Các đồ chơi bị tịch thu do vi phạm bản quyền của các thương hiệu L.O.L. SURPRISE, MY LITTLE PONY, POKÉMON, FORTNITE.

  30 nhân viên hải quan được chia thành 4 nhóm đã đi kiểm tra chợ. Tại những địa điểm được theo dõi trước hải quan đều tìm được hàng giả. Hàng hoá được đưa về kho của hải quan cho đến khi vụ việc được giải quyết xong.

  Tống số hàng thu được lên đến 7 triệu korun tính theo giá của hàng thật. Từ số lượng lớn hàng giả như vậy cho thấy những người bán hàng ở chợ đã chuẩn bị hàng cho dịp Giáng sinh sắp tới.

  04/10/2019 22:01, MN Celní správa
 • Billa huỷ hợp đồng hãng bảo vệ vì đánh kẻ trộm

  Các nhân viên bảo vệ tại siêu thị Billa ở Praha-Libeň đã đánh đập một tên kẻ trộm trước khi cảnh sát đến hiện trường. Đoạn băng quay lại sự việc đã xuất hiện trên các mạng xã hội và gây ra làn sóng phản đối mạnh mẽ. Siêu thị Billa lên tiếng chỉ trích hành động này và huỷ hợp đồng với hãng bảo vệ.

  Sự việc được một khách hàng quay phim hôm 29/9 khi đi ra khỏi siêu thị. Trên đoạn video có thể thấy hai người đàn ông đấm một người đang nằm dưới đất. Người phát ngôn của Billa khẳng định đây là hai nhân viên của một hãng bảo vệ được siêu thị thuê và người nằm dưới đất là một người vừa ăn trộm trong siêu thị.

  Người phát ngôn cũng cho biết tên trộm và các nhân... (Chi tiết)

  04/10/2019 19:51, Bảo Ngọc Nguyễn iDnes
 • Cựu tỉnh trưởng Rath chuẩn bị vào tù

  Ngày thứ hai 7/10 tới ông David Rath sẽ phải đến nhà tù Ruzyně để bắt đầu thực thi hình phạt 7 năm tù giam với tội trạng tham nhũng. Nếu ông nộp phạt 10 triệu korruna thì thời gian ngồi tù sẽ được rút ngắn đi 2 năm rưỡi. Giấy gọi đã được cảnh sát tống đạt cho ông hôm thứ ba vừa rồi, điều này làm ông rất bất ngờ.

  “Quyết định được gửi lên tòa ngày 28/9 và đến ngày 1/10 thì đã có một nhóm nhân viên cảnh sát mặc thường phục mang nói đến cho tôi. Theo ông thì việc tòa không gửi văn bản này qua đường bưu điện là một việc làm bất thường. Và thời hạn 5 ngày kể từ khi nhận được văn bản đến khi phải vào tù cũng bị ông coi là quá ngắn.

  Trong vụ việc tham nhũng này... (Chi tiết)

  04/10/2019 19:36, Bảo Ngọc Nguyễn Novinky
 • Một quán Bistro Á Châu ở Chomutov bị đóng cửa vì thiếu vệ sinh

  Mốc đen quanh cửa sổ. Mạng nhện trên trần nhà. Quanh tường mỡ đọng lại, sàn nhà bẩn, bụi bẩn ở đằng sau các thiết bị trong bếp. Các thanh tra vệ sinh đã tìm thấy những vi phạm này tại quán bistro Á Châu ở Chomutov. Quán bistro đã lập tức bị đóng cửa và chủ quán bị phạt tài chính.

  Các thanh tra còn ghi lại ngoài việc bẩn quán bistro còn không giữ đúng quy định như giữ thực phẩm trong nhiệt độ để không hỏng. Trong bếp không có xà phòng để rửa tay. Không có phòng thay quần áo riêng cho nhân viên. Diện tích nơi làm việc không đủ để phân chia khu sạch và bẩn cho thực phẩm. Theo các thanh tra, thực phẩm dễ bị gây bẩn và có thể dẫn đến ngộ độc cho khách... (Chi tiết)

  04/10/2019 00:38, MN iDnes
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới