Tiêu điểm
 • Bộ trưởng công lý từ chức, bộ trưởng mới sẽ là bà Benešová - cố vấn của tổng thống Zeman

  Bộ trưởng bộ công lý Jan Kněžínek đã xin từ chức sau 10 tháng làm việc. Theo đề nghị của thủ trướng Babiš, tổng thống Séc sẽ bổ nhiệm bà Marie Benešová làm bộ trưởng mới. Bà Benešová là cố vấn và người được tổng thống Zeman trọng dụng. Bà Benešová đã từng làm bộ trưởng bộ công lý trong chính phủ tạm thời của ông Rusnok.

  Ông Jan Kněžínek nói rằng ông chỉ muốn làm công chức chuyên nghiệp và không có tham vọng về sự nghiệp chính trị. Phe đối lập cho rằng việc ông Kněžínek từ chức liên quan đến chuyện cảnh sát buộc tội thủ tướng Séc tội lừa đảo thu trợ cấp của EU. Với cương vị bổ trưởng công lý, bà Benešová có thể sẽ ảnh hưởng được đến các vụ điều tra... (Chi tiết)

  18/04/2019 22:24, MN iDnes
 • Những ngày Lễ Phục Sinh sẽ nắng ấm. Nhiệt độ lên đến 22 độ

  Những ngày Lễ Phục Sinh trời sẽ tiếp tục nắng ấm. Buổi chiều nhiệt độ sẽ lên đến 22 độ C. Buổi sáng thời tiết lạnh, nhiêt độ trên điểm băng giá một chút. Nhiệt độ ban đêm từ 5 až 1 °C, ban ngày từ 18 đến 22 độ C. Thời tiết nắng ấm dễ chịu sẽ kéo dài đến cuối tuần sau. Cuối tuần sáu sẽ có nhiều mây hơn và bắt đầu rải rác mưa.

  18/04/2019 21:53, MN iDnes
 • Người mẹ trẻ Việt Nam bỏ con 1 tháng trong giá lạnh bị buộc tội giết người. Có thể bị kết án đặc biệt

  Trường hợp bỏ con của một bà mẹ 21 tuổi người Việt Nam đã bắt đầu được toà án thành phố Praha xét xử. Công tố nhà nước buộc tội cô gái này để đứa con trai hơn 1 tháng tuổi trong giá lạnh và bỏ đi. Cô ta có thể bị tù đến 20 năm vì tội định giết người, thậm chí có thể bị kết án đặc biệt.

  Sự việc xảy ra vào tháng 2 năm ngoái, người phụ nữ trẻ này đã bỏ con gần lối vào một ngôi nhà hoang ở Nusle Praha. Đứa trẻ được đặt trên nền bê tông lạnh chỉ có mũ, găng tay, tất và quấn quanh người.

  Theo đánh giá của chuyên viên cho toà án, trong điều kiện như vậy đứa trẻ có thể bị cóng lạnh sau vài chục phút. Cơ thể đứa trẻ chưa có khả năng tự thay đổi nhiệt độ. Ngoài trời... (Chi tiết)

  17/04/2019 22:09, MN Novinky
 • Thêm năm người ở Karlovary bị buộc tội lợi dụng lỗi của máy ATM. Một người rút được 170 nghìn

  Cảnh sát Karlovary đã buộc tội thêm 5 người lợi dụng lỗi của máy ATM. Máy này đã trả 2000 korun thay cho 1000 korun. Người đầu tiên là một phụ nữ 49 tuổi vô tình thấy được lỗi của máy. Người phụ nữ này đã rút được 22 nghìn, tài khoản chỉ bị trừ đi 11 nghìn.

  Cảnh sát đang điều tra một người 27 tuổi, đã rút đến 170 nghìn korun. Người này rút hết tiền khỏi máy ATM rồi lại cho vào ngân hàng để có thể tiếp tục rút tiền. Người ngày rút nhiều lần tiền một mình sau đó phải cần hai phụ nữ khác giúp.Mặc dù ngân hàng yêu cầu trả lại tiền, người đàn ông này không trả lại. Người đàn ông này có thể bị tù đến 5 năm.

  Hai người đàn ông... (Chi tiết)

  17/04/2019 21:14, MN iDnes
 • Cảnh sát đề nghị truy tố thủ tướng Babiš vì vụ Tổ Cò

  Cảnh sát điều tra vụ Tổ Cò (Čapí hnízdo), đã có kết luận gửi cho công tố nhà nước tại Praha. Theo phát ngôn viên của công tố nhà nước, cảnh sát đề nghị truy tố tất cả những người bị buộc tội, tức là cả thủ tướng Babiš và những người trong gia đình của ông. Công tố nhà nước sẽ xem xét kết quả báo cáo và quyết định việc truy tố thủ tướng hay không. Công luận sẽ được biết kết luận cuối cùng sau vài tuần nữa.

  Thủ tướng Babiš đã tuyên bố đây là âm mưu chính trị nhằm lật đổ ông. Ông cho biết các nhà bấo đã biết được việc này trước cả những người liên quan. Nếu như thủ tướng bị truy tố, theo hành xử có đạo dức ông sẽ phải từ chức và từ bỏ các chứcc vụ trong phong... (Chi tiết)

  17/04/2019 20:23, MN Novinky
 • Tổng thống Séc tiếp thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

  Vào thời điểm này, thủ tướng Séc Andrej Babiš đang tiếp đón và hội đàm với đối tác đồng nhiệm Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đang ở thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc. Sau đó hai thủ tướng sẽ khai mạc diễn đàn doanh nghiệp và đầu tư Séc- Việt.

  Theo trưởng ban báo chí, phát ngôn viên tổng thống Jiří Ovčáček, vào lúc 15:00 giờ tại Lâu đài Praha tổng thống Miloš Zeman sẽ tiếp thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến chào xã giao. Chương trình cụ thể như sau:

  14:55 - tổng thống sẽ đón thủ tướng chính phủ CHXHCH Việt Nam và chụp ảnh chung trước quốc kỳ.

  15:00 - tổng thống nước cộng hòa tiếp thủ tướng CHXHCN Việt Nam. Chụp ảnh chung trước hội đàm.

  Các phóng viên báo... (Chi tiết)

  17/04/2019 10:56, Anh Dung Nguyễn hrad.cz
 • Từ thứ Sáu đến thứ Hai metro tuyến C sẽ không chạy qua đoạn từ Pražské povstání đến Kačerov